Kế hoạch hợp tác giữa các cơ quan đối ngoại của Nga và Việt Nam được ký kết tại Hà Nội

(Ngày Nay) -Kế hoạch hợp tác giữa các cơ quan ngoại giao của LB Nga và CHXHCN Việt Nam giai đoạn 2018-2019 đã được ký kết hôm thứ Sáu tại Hà Nội theo kết quả hội đàm giữa Ngoại trưởng hai nước: ông Sergei Lavrov và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh Lương Thái Linh
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh Lương Thái Linh

"Việc ký kết kế hoạch hợp tác giữa các cơ quan đối ngoại của nước CHXHCN Việt Nam và LB Nga sẽ phát huy tác dụng củng cố và tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam và Nga", — Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh nhận định. 

Theo lời ông, những cuộc tham vấn được tổ chức đã cung cấp cho các bên cơ hội tốt để thảo luận về  các biện pháp và vạch ra con đường cụ thể hoá quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Hà Nội và Matxcơva. Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nga đang phát triển thành công theo mọi hướng, — ông Phạm Bình Minh đánh giá.  "Các tiếp xúc chính trị song phương đang không ngừng được củng cố, nổi bật về bởi trình độ cao về tính bền vững và sự tin cậy lẫn nhau, làm cơ sở để mở rộng hơn nữa các liên hệ toàn diện đã được kiểm chứng của hai nước chúng ta", — Phó Thủ tướng Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Phạm Bình Minh cũng lưu ý đến những kết quả tích cực đạt được trong năm qua ở tất cả các hướng hợp tác then chốt, trong đó có kinh tế, thương mại, quốc phòng và an ninh, khoa học và công nghệ, du lịch và giáo dục. "Kim ngahch thương mại song phương năm 2017 đã đạt 3,5 tỷ USD, tăng 31% so với năm trước, và đến năm 2020 chúng tôi  cố gắng phấn đấu tăng khối lượng trao đổi thương mại lẫn nhau đến 10 tỷ USD", — Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cho biết.
"Cơ quan đối ngoại của hai nước sẽ huy động mọi nỗ lực để thực hiện các nội dung trong kế hoạch hợp tác, mang đóng góp tiếp tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam và Nga", — Bộ trưởng Ngoại giao CHXHCN Việt Nam kết luận.

Theo Sputnik VN

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.