Kết luận giám định nguyên nhân sự cố sập sàn gây chết người tại cửa hàng Circle K

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Công an TP Hồ Chí Minh, do cửa hàng để hàng hóa quá nặng phía trên lầu khiến sàn nhà không chịu nổi sức nặng, dẫn đến sập gây chết người. 
Ông Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh thông tin kết quả điều tra đến báo chí trong chiều 16/2. (Ảnh: TTXVN)
Ông Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh thông tin kết quả điều tra đến báo chí trong chiều 16/2. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 16/2, tại buổi cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Công an Quận 4 đã nhận được kết luận giám định của Phân viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) về nguyên nhân vụ sập cửa hàng Circle K khiến một nữ sinh tử vong.

Theo bản kết luận giám định, vụ sập cửa hàng xảy ra do kết cấu mối hàn công trình yếu, không đảm bảo chất lượng. Thời điểm xảy ra vụ việc, cửa hàng để hàng hóa nặng phía trên khiến sàn gầm không chịu nổi sức đè, các mối hàn bị đứt gãy dẫn tới sự cố đau lòng.

"Từ kết luận này, cơ quan Công an Quận 4 sẽ dựa theo các nguyên nhân để tiếp tục điều tra, xác minh vi phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan. Các hành vi vi phạm sẽ được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết.

Trước đó, vào lúc 9 giờ ngày 18/1, cửa hàng tiện lợi Circle K trên đường Vĩnh Hội (Phường 4, Quận 4, TP Hồ Chí Minh) phát ra tiếng động lớn, sau đó trần nhà bị đổ sập. Sự cố khiến cửa hàng bị hư hỏng nặng và một nữ sinh tử vong. Hiện trường sự cố là căn nhà cấp 4 được tận dụng làm cửa hàng tiện lợi, diện tích khoảng 70 m2, có một tầng đúc giả.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.