Kết quả kinh doanh ấn tượng của AIA trong nửa đầu năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn AIA vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng ở các chỉ tiêu kinh doanh chính trong 6 tháng đầu năm đầu năm 2021, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021.
Kết quả kinh doanh ấn tượng của AIA trong nửa đầu năm 2021

Theo đó, giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) của Tập đoàn tăng 22% lên 1 tỷ 814 triệu đô la Mỹ. VONB vượt qua mức trước đại dịch ở tất cả các hạng mục được báo cáo, trừ Hồng Kông. Vốn chủ sở hữu theo giá trị nội tại đạt mức cao kỷ lục 70,1 tỷ đô la Mỹ, tăng 5% từ 31 tháng 12 năm 2020. Lợi nhuận sau thuế từ hoạt động kinh doanh (OPAT) tăng 5% lên 3 tỷ 182 triệu đô la Mỹ. Dòng tiền thặng dư rất mạnh đạt 17,9 tỷ đô la Mỹ, tăng 4,4 tỷ đô la Mỹ từ 31 tháng 12 năm 2020.

Ông Lee Yuan Siong, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AIA chia sẻ: “AIA đã đạt được mức tăng trưởng VONB rất cao ở mức 22% và tăng trưởng ở toàn bộ các chỉ số tài chính quan trọng. Tôi rất vui mừng khi VONB đã vượt mức trước đại dịch vào nửa đầu năm 2019 đối với các hạng mục được báo cáo trừ Hồng Kông, khu vực này bị giới hạn di chuyển nên đã ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, tiếp cận khách hàng ở Trung Quốc Đại lục”.

Cũng theo ông Lee Yuan Siong, việc tập trung tích hợp công nghệ vào hoạt động kinh doanh đã giúp Tập đoàn phục hồi tốt hơn khi đối mặt với các biện pháp phòng chống đại dịch đang diễn ra. So với nửa đầu năm 2020, Đại lý Ngoại hạng đã tăng cả về chất lượng và số lượng. Số lượng thành viên Câu lạc bộ Bàn Tròn Triệu Đô (MDRT) của AIA đã tăng 25%, lên hơn 16.000 thành viên. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Tập đoàn AIA dẫn đầu về số lượng thành viên MDRT trên toàn cầu.

“Chúng tôi tin rằng, việc cung cấp trải nghiệm khác biệt, cá nhân và ý nghĩa tới khác hàng sẽ đem lại cho doanh nghiệp vô vàn lợi ích. Việc chuyển đổi AIA thành một tổ chức đơn giản hơn, nhanh hơn và kết nối hơn sẽ giúp chúng tôi thực hiện những tham vọng chiến lược trong kỷ nguyên tăng trưởng tiếp theo”, ông Lee Yuan Siong nhấn mạnh.

AIA là Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết. Tập đoàn hoạt động tại 18 thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương và có tổng giá trị tài sản 330 tỷ đô la Mỹ tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021. AIA hiện đang phục vụ hơn 39 triệu hợp đồng bảo hiểm cá nhân và hơn 16 triệu thành viên hợp đồng bảo hiểm nhóm.

AIA đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ dài hạn của cá nhân bằng việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn và sức khỏe và các kế hoạch tiết kiệm. Tập đoàn cũng cung cấp phúc lợi người lao động, bảo hiểm nhân thọ cho người vay và dịch vụ lương hưu tới các khách hàng doanh nghiệp.

Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, ngày 10/9. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN
Chín tháng xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, 4.175 người tử vong
(Ngày Nay) - Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính từ ngày 15/8 đến ngày 14/9/2021, trên cả nước xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020 giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%).
Mưa lớn duy trì diện rộng khắp cả nước
Mưa lớn duy trì diện rộng khắp cả nước
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/9, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn với nhiều nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng. Cùng lúc, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông.