Kết thúc hoạt động của tổ điều tra sự cố metro số 1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban quản lý đường sắt TP. HCM thông báo, tổ chuyên gia điều tra đã hoàn thành nhiệm vụ và đưa ra 4 nhận định về sự cố metro số 1.
Tổ điều tra sự cố làm trượt gối dầm metro số 1 ngừng công tác sau hơn 3 tháng làm việc. Ảnh: Duy Hiệu/Zing
Tổ điều tra sự cố làm trượt gối dầm metro số 1 ngừng công tác sau hơn 3 tháng làm việc. Ảnh: Duy Hiệu/Zing

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR, chủ đầu tư dự án tuyến metro số 1), tổ chuyên gia điều tra sự cố metro 1 sẽ kết thúc hoạt động vào hôm nay. Sau 3 tháng làm việc, tổ công tác đã tạm thời hoàn thành việc hỗ trợ MAUR và nhà thầu Liên danh SCC tìm hiểu nguyên nhân sự cố metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Thông tin từ phía MAUR cho biết, sau khi rà soát hồ sơ sự cố metro số 1 do nhà thầu trình nộp trong các cuộc họp, đơn vị này cùng tổ chuyên gia đã đưa ra 4 nhận định sơ bộ về sự cố như sau:

Thứ nhất, công ty Tư vấn thiết kế Systra đã có một vài thiếu sót.

Thứ hai, nhà thầu Liên danh SCC đã phạm một số sai sót trong việc thi công gối cầu.

Thứ ba, vật liệu chế tạo gối cao su được sử dụng không đúng quy định và không đạt tiêu chuẩn được duyệt.

Kết thúc hoạt động của tổ điều tra sự cố metro số 1 ảnh 1
Các chuyên gia đặt nhiều hoài nghi chất lượng gối cao su kém làm khả năng biến dạng trượt gối kém. Ảnh: Anh Thư/Zing.

Cuối cùng, Công ty Tư vấn NJPT đã chưa làm tròn trách nhiệm của một đại diện chủ đầu tư trong nghiệm thu công tác lắp đặt, thi công của nhà thầu cũng như chất lượng dự án.

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.