Kêu gọi các nghệ sỹ tham gia Tổ khúc múa 'Ánh sáng tâm hồn'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Biên đạo múa Tuyết Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam vừa gửi thư kêu gọi tới các biên đạo múa, các nghệ sỹ biểu diễn trong cộng đồng nhảy múa tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tham gia xây dựng Tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn”.
Kêu gọi các nghệ sỹ tham gia Tổ khúc múa 'Ánh sáng tâm hồn'

Trong thư kêu gọi, biên đạo múa Tuyết Minh bày tỏ, những ngày tháng qua, nghệ sỹ múa chúng ta đã lặng lẽ chứng kiến, thấm thía và thấu hiểu sự nghiệt ngã, khó khăn, thử thách của dịch COVID-19 tưởng chừng có thể chạm vào tận cùng những lo lắng, mất mát, hy sinh.

Cả nước đang chung tay trong sự đùm bọc, tương trợ của nghĩa đồng bào. Cao quý biết bao sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đó là hình ảnh các y, bác sỹ từng ngày, từng giờ giành giật sự sống cho người bệnh; các chiến sỹ bộ đội, công an, các lực lượng tình nguyện viên xung phong tới tuyến đầu chống giặc COVID; ấm lòng từng cân gạo, bó rau, gói mỳ, hộp cơm từ thiện được sẻ chia tới các khu cách ly, bệnh viện dã chiến; chúng ta đã không khỏi ứa nước mắt trước những hoàn cảnh tang thương; biểu đồ người nhiễm bệnh, tử vong tăng lên, hạ xuống ở khắp các tỉnh thành kèm theo nỗi lo âu của cộng đồng mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại…

“Với xúc cảm của người trong cuộc - một công dân - một người nghệ sỹ múa, tôi trân quý gửi lời kêu gọi tới các biên đạo múa, các nghệ sỹ biểu diễn trong cộng đồng nhảy múa tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hãy đóng góp trí tuệ sáng tạo, những giờ tập luyện, lao động nghệ thuật của mình để cùng nhau làm nên Tổ khúc múa ‘Ánh sáng tâm hồn’”, biên đạo múa Tuyết Minh viết trong thư kêu gọi.

Biên đạo múa Tuyết Minh cho rằng, cuộc chiến chống giặc COVID-19 của toàn Đảng, toàn dân ta sẽ đi vào lịch sử; rất cần những tác phẩm nghệ thuật xứng tầm với sự gian khổ hy sinh của lực lượng tuyến đầu, ngợi ca tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc từ hình tượng những con người giản dị, mộc mạc; lan tỏa thành quả nỗ lực “chống dịch như chống giặc” của Việt Nam khi mà COVID-19 đã, đang và sẽ là mối quan tâm chung của toàn thế giới. Nghệ thuật sẽ là liều vaccine cho tinh thần, giúp chúng ta giãn cách mà không xa cách.

“Sứ mệnh của người nghệ sỹ, sức mạnh của nghệ thuật là lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn với tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên cùng nhau chiến thắng đại dịch. Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và cả nước ta sẽ trở lại hồi sinh mạnh mẽ”, biên đạo múa Tuyết Minh nhấn mạnh.

Biên đạo múa Tuyết Minh cho biết, cho đến trưa 3/9, đã có trên 80 nghệ sỹ ở các thể loại như ballet, đương đại, jazz, hiphop, dân gian đương đại đăng ký tham gia.

Bên cạnh đó, còn có hàng chục nghệ sỹ không chuyên, yêu nghệ thuật múa đã đăng ký tham gia làm trợ lý hiện trường, hậu kỳ và nhiều đồng nghiệp là nghệ sỹ các loại hình nghệ thuật khác, đạo diễn hưởng ứng.

Theo kế hoạch, Tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn” với thời lượng 45 phút sẽ được dàn dựng, tập luyện, công chiếu online phục vụ công chúng.

Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
(Ngày Nay) - Theo hai giáo sư Norbert Herzog và David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch (Mỹ), rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch COVID-19.
 Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức "cảnh cáo".
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.