Khắc nghiệt con đường trở thành "chuyên gia" phim cấp 3 của nam diễn viên Nhật

Một đạo diễn phim cấp ba có tiếng ở Nhật khẳng định, số lượng nam diễn viên chuyên đóng phim cho ngành công nghiệp ‘hái ra tiền’ ở nước này còn ít hơn tổng số hổ Bengal sót lại trên hành tinh.
Khắc nghiệt con đường trở thành "chuyên gia" phim cấp 3 của nam diễn viên Nhật

Hãng AFP đưa tin, ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật Bản luôn trong tình trạng khan hiếm diễn viên nam một cách trầm trọng. Giải thích về điều này, một nam diễn viên phim cấp ba kỳ cựu tiết lộ, chỉ có khoảng 70 nam diễn viên hoạt động trong ngành công nghiệp phim người lớn Nhật Bản.

Khắc nghiệt con đường trở thành "chuyên gia" phim cấp 3 của nam diễn viên Nhật - anh 1

Nữ hoàng phim khiêu dâm Nhật Bản Maria Ozawa

Một con số quá khiên tốn so với hơn 10.000 nữ diễn viên Nhật tham gia vào ngành công nghiệp phim cấp ba. Tính trung bình, cứ 200 phụ nữ Nhật lại có 1 người từng xuất hiện trong phim khiêu dâm.

Cũng theo lời nam diễn viên này, nếu tính theo tỷ lệ nói trên thì 70 người đàn ông phải phục vụ cho 10.000 người phụ nữ, thậm chí nam diễn viên cao tuổi nhất cũng đã ngoài 65.

Khắc nghiệt con đường trở thành "chuyên gia" phim cấp 3 của nam diễn viên Nhật - anh 2

Số nam diễn viên cấp 3 ở Nhật còn khan hiếm hơn

số lượng hổ Bengal trên thế giới

Một nữ diễn viên chia sẻ: “Mỗi ngày, tôi luôn nhìn thấy những cái tên quen thuộc và bắt gặp những gương mặt quen thuộc của nam diễn viên phim cấp ba trong vô số kịch bản phim người lớn”.

Sự mất cân bằng rất lớn trong ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật Bản này trái ngược hẳn với các ngành nghề khác tại nước này, nơi mà nam giới luôn chiếm tỷ lệ cao hơn nữ giới. Thủ tướng Shinzo Abe mới đây bày tỏ mong muốn đến năm 2020, nữ giới sẽ nắm giữ khoảng 30% các công việc có vị trí cao ở Nhật Bản.

Lý giải cho số lượng nam diễn viên phim cấp ba Nhật Bản còn “ít hơn hổ Bengal”, một người trong nghề cho biết lý do là bởi việc tìm kiếm nam diễn viên AV (Adult Video – Phim dành cho người lớn) cực khó khăn.

Khắc nghiệt con đường trở thành "chuyên gia" phim cấp 3 của nam diễn viên Nhật - anh 3

Một nam diễn viên AV kỳ cựu trong ngành
công nghiệp 'hái ra tiền' ở Nhật Bản

Tuy nhiên, trên thực tế, có rất ít đàn ông muốn dấn thân vào ngành này khi truyền thống Nhật Bản luôn trọng nam khinh nữ. Hơn nữa, nếu có 100 người vào ứng tuyển thì đạo diễn cũng chỉ lựa được vài người trong số đó. Những người này cần đảm bảo có cơ thể cường tráng và dẻo dai, vì trước khi được đóng phim họ sẽ được trải qua những khóa đào tạo đặc biệt và được cấp giấy chứng nhận trước khi hành nghề.

Do mức độ ‘chọn lọc’ khắc nghiệt này nên những nam diễn viên được chọn có thể nhận từ 50.000 Yên (khoảng hơn 11 triệu đồng) đến 100.000 Yên (hơn 22 triệu đồng) cho một ngày diễn.

Ở Nhật Bản, nếu phụ nữ đóng phim AV được gọi là nữ diễn viên AV thì đàn ông trong phim không được gọi là nam diễn viên mà được tôn là “chuyên gia”. Thông thường, mỗi hãng phim chỉ có khoảng 10 "chuyên gia" và cả nước Nhật chỉ có 70 "chuyên gia tình ái".

Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến cao tốc.
Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy trên đường cao tốc
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.
Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy
Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và giáo pháp của Ngài đã để lại ảnh hưởng tốt đẹp cho nhân loại, từ hơn 25 thế kỷ trước cho đến bây giờ.