Khách hàng 'tố' Alibaba tại lễ mở bán dự án

(Ngày Nay) -Các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra hoạt động của Alibaba nhưng ngày 26/11, công ty này vẫn mở bán dự án mới Khu đô thị Alibaba Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu).
 
Các nhân viên sale của Alibaba chen lấn đặt cọc.
Các nhân viên sale của Alibaba chen lấn đặt cọc.

Tại lễ mở bán, ngay phần mở đầu, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐTQ Công ty CP Địa ốc Alibaba (Alibaba), đã chuẩn bị một kịch bản rất bài bản để "tố" lại Hiệp hội Bất động sản TP HCM và các cơ quan báo chí vì cho rằng đã "vu khống" Alibaba.

"Chúng tôi làm việc vì sứ mệnh"!?

Tuy nhiên, ngay tại lễ mở bán, nhiều khách hàng đã chất vấn và đặt câu hỏi liên quan đến dự án, hồ sơ pháp lý. Phần trả lời của ông Luyện luôn tỏ ra là thuận lợi, dễ dàng, muốn bán lại sẽ được trả lãi, giao thiếu nền sẽ được giao thêm, góp vốn sẽ có lãi… Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều khách hàng lo lắng vì công ty giao chậm, chưa giao sổ nhưng họ không kịp có ý kiến thì bị cắt ngang vì cho rằng đến giờ mở bán.

Đáng nói, từ đầu đến cuối, ông Luyện vẫn khẳng định các nhân viên bán hàng của mình là những chiến binh và ông Luyện là người truyền cảm ứng, muốn tất cả nhân viên cùng làm chủ. Ai có người thân quen thất nghiệp thì đưa đến, Alibaba sẽ đào tạo con người có tư duy tích cực, lạc quan. "Chúng tôi không làm việc vì tiền mà vì sứ mệnh" - ông Luyện khẳng định. Đáng nói hơn, ông Luyện còn cho biết công ty dự định lên sàn chứng khoán UpCom.

"Truyền thông nói về chúng tôi, gây thiệt hại rất nhiều nhưng cũng giúp Alibaba vững mạnh hơn. Chúng tôi rất cảm ơn vì cuộc chiến truyền thông này đã giúp cho 1.500 nhân viên của chúng tôi vững mạnh hơn, giúp chúng tôi tốt lên"- Luyện nhấn mạnh.

Khách hàng 'tố' Alibaba tại lễ mở bán dự án ảnh 1Ông Nguyễn Thái Luyện cho rằng Alibaba bị "vu khống", cũng vì vậy mà lớn mạnh hơn (!?)

Khách hàng "lên ruột"

Mặc dù ông Nguyễn Thái Luyện khẳng định là chưa có khách hàng nào có vấn đề về các phụ lục của Alibaba tuy nhiên, ngay khi được phép đặt câu hỏi, nhiều khách hàng đã chất vấn.

Ông Nam, một khách hàng ở Tây Ninh, cho biết đã mua 4 suất ở Long Phước 6, nhân viên tư vấn nếu ông đóng 95% thì trong vòng 3-4 ngày sau sẽ được ra công chứng và 45 ngày sau sẽ được ra sổ đỏ. "Tuy nhiên, tôi lên công ty thì không thấy làm sổ như đã hứa. Giải thích và xử lý nghe rất đơn giản" - ông Nam bức xúc.

Khách hàng 'tố' Alibaba tại lễ mở bán dự án ảnh 2Một khách hàng chất vấn

Còn khách hàng tên Nguyễn Thị Mai Nga đã chất vấn vì sao công ty chưa làm chủ đầu tư mà đã giữ tiền, giữ chỗ. Ông Luyện lý giải chưa làm chủ đầu tư nhưng việc giữ chỗ là thỏa thuận giữa 2 bên cá nhân, sau này bà Nga sẽ được mua với giá ưu đãi, rồi nếu đồng ý thì làm hợp đồng góp vốn, hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư với lãi suất 3%/tháng.

"Việc chưa là chủ đầu tư với việc nhận tiền là khác nhau" - bà Nga nói và cho biết chính nhân viên công ty khẳng định tất cả các lô đất tại đây đều có giá 5,5 triệu đồng/m2, nhưng sau đó thì được thông báo là không phải như vậy.

Cũng với cách trả lời cho qua, ông Luyện cho rằng đó chỉ là giá thấp nhất và giá dự kiến, trong bản đồ ghi rõ là sơ đồ phân lô dự kiến.

Ông Thụy, một người đang mua đất nền tại các dự án Long Phước (Đồng Nai), cho biết theo hợp đồng thì Alibaba đã trễ thời hạn giao sổ nhưng công ty không có trách nhiệm ra thông báo hay trả lời bất cứ nội dung nào liên quan đến việc này. Ông đến công ty 7 lần xin gặp lãnh đạo cao nhất nhưng đều không thể gặp mà chỉ gặp nhân viên nói hỏi lãnh đạo.

Sau khi cắt lời khách hàng, lễ mở bán diễn ra và quá trình chen lấn đặt cọc của các nhân viên sale diễn ra khiến cho số ít khách hàng thật sự tại lễ mở bán phải choáng ngợp. Bởi trong khán phòng, nhân viên mặc áo đỏ của Alibaba chiếm số lượng lớn chứ không phải là khách mua.

Theo Người Lao động

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.