Khách hàng 'tố' Alibaba tại lễ mở bán dự án

(Ngày Nay) -Các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra hoạt động của Alibaba nhưng ngày 26/11, công ty này vẫn mở bán dự án mới Khu đô thị Alibaba Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu).
 
Các nhân viên sale của Alibaba chen lấn đặt cọc.
Các nhân viên sale của Alibaba chen lấn đặt cọc.

Tại lễ mở bán, ngay phần mở đầu, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐTQ Công ty CP Địa ốc Alibaba (Alibaba), đã chuẩn bị một kịch bản rất bài bản để "tố" lại Hiệp hội Bất động sản TP HCM và các cơ quan báo chí vì cho rằng đã "vu khống" Alibaba.

"Chúng tôi làm việc vì sứ mệnh"!?

Tuy nhiên, ngay tại lễ mở bán, nhiều khách hàng đã chất vấn và đặt câu hỏi liên quan đến dự án, hồ sơ pháp lý. Phần trả lời của ông Luyện luôn tỏ ra là thuận lợi, dễ dàng, muốn bán lại sẽ được trả lãi, giao thiếu nền sẽ được giao thêm, góp vốn sẽ có lãi… Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều khách hàng lo lắng vì công ty giao chậm, chưa giao sổ nhưng họ không kịp có ý kiến thì bị cắt ngang vì cho rằng đến giờ mở bán.

Đáng nói, từ đầu đến cuối, ông Luyện vẫn khẳng định các nhân viên bán hàng của mình là những chiến binh và ông Luyện là người truyền cảm ứng, muốn tất cả nhân viên cùng làm chủ. Ai có người thân quen thất nghiệp thì đưa đến, Alibaba sẽ đào tạo con người có tư duy tích cực, lạc quan. "Chúng tôi không làm việc vì tiền mà vì sứ mệnh" - ông Luyện khẳng định. Đáng nói hơn, ông Luyện còn cho biết công ty dự định lên sàn chứng khoán UpCom.

"Truyền thông nói về chúng tôi, gây thiệt hại rất nhiều nhưng cũng giúp Alibaba vững mạnh hơn. Chúng tôi rất cảm ơn vì cuộc chiến truyền thông này đã giúp cho 1.500 nhân viên của chúng tôi vững mạnh hơn, giúp chúng tôi tốt lên"- Luyện nhấn mạnh.

Khách hàng 'tố' Alibaba tại lễ mở bán dự án ảnh 1Ông Nguyễn Thái Luyện cho rằng Alibaba bị "vu khống", cũng vì vậy mà lớn mạnh hơn (!?)

Khách hàng "lên ruột"

Mặc dù ông Nguyễn Thái Luyện khẳng định là chưa có khách hàng nào có vấn đề về các phụ lục của Alibaba tuy nhiên, ngay khi được phép đặt câu hỏi, nhiều khách hàng đã chất vấn.

Ông Nam, một khách hàng ở Tây Ninh, cho biết đã mua 4 suất ở Long Phước 6, nhân viên tư vấn nếu ông đóng 95% thì trong vòng 3-4 ngày sau sẽ được ra công chứng và 45 ngày sau sẽ được ra sổ đỏ. "Tuy nhiên, tôi lên công ty thì không thấy làm sổ như đã hứa. Giải thích và xử lý nghe rất đơn giản" - ông Nam bức xúc.

Khách hàng 'tố' Alibaba tại lễ mở bán dự án ảnh 2Một khách hàng chất vấn

Còn khách hàng tên Nguyễn Thị Mai Nga đã chất vấn vì sao công ty chưa làm chủ đầu tư mà đã giữ tiền, giữ chỗ. Ông Luyện lý giải chưa làm chủ đầu tư nhưng việc giữ chỗ là thỏa thuận giữa 2 bên cá nhân, sau này bà Nga sẽ được mua với giá ưu đãi, rồi nếu đồng ý thì làm hợp đồng góp vốn, hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư với lãi suất 3%/tháng.

"Việc chưa là chủ đầu tư với việc nhận tiền là khác nhau" - bà Nga nói và cho biết chính nhân viên công ty khẳng định tất cả các lô đất tại đây đều có giá 5,5 triệu đồng/m2, nhưng sau đó thì được thông báo là không phải như vậy.

Cũng với cách trả lời cho qua, ông Luyện cho rằng đó chỉ là giá thấp nhất và giá dự kiến, trong bản đồ ghi rõ là sơ đồ phân lô dự kiến.

Ông Thụy, một người đang mua đất nền tại các dự án Long Phước (Đồng Nai), cho biết theo hợp đồng thì Alibaba đã trễ thời hạn giao sổ nhưng công ty không có trách nhiệm ra thông báo hay trả lời bất cứ nội dung nào liên quan đến việc này. Ông đến công ty 7 lần xin gặp lãnh đạo cao nhất nhưng đều không thể gặp mà chỉ gặp nhân viên nói hỏi lãnh đạo.

Sau khi cắt lời khách hàng, lễ mở bán diễn ra và quá trình chen lấn đặt cọc của các nhân viên sale diễn ra khiến cho số ít khách hàng thật sự tại lễ mở bán phải choáng ngợp. Bởi trong khán phòng, nhân viên mặc áo đỏ của Alibaba chiếm số lượng lớn chứ không phải là khách mua.

Theo Người Lao động

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.