Khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ năm 2019

(Ngày Nay) - Tối 30/5, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra chương trình khai mạc Ngày Hội Thế giới Tuổi thơ năm 2019  thu hút đông đảo các em thiếu niên nhi đồng tham gia.

Theo thông tin từ báo Tổ Quốc, phát biểu tại Chương trình, ông Nguyễn Đăng Chương, Giám đốc Trung tâm VHNT Việt Nam khẳng định: Trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, các cháu thiếu niên nhi đồng cũng được coi là thế hệ măng non, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Sự chăm sóc quan tâm của cộng đồng xã hội, của ông bà cha mẹ và những người ruột thịt trong dòng họ, gia tộc đối với các cháu thiếu niên nhi đồng chính là biểu hiện sâu sắc về bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam; là điểm tựa yêu thương, là thành tố quan trọng, tạo nền tảng vững vàng để thế hệ măng non học tập, rèn luyện, hình thành nhân cách, trở thành những con người có ích cho xã hội, gia đình trong tương lai.

Với trách nhiệm và tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ măng non, Bộ VHTTDL đã chỉ đạo Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức "Ngày Hội Thế giới Tuổi thơ năm 2019" và Triển lãm "Giai thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam năm 2019". Đây là hoạt động định kỳ, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chương trình hành động quốc gia vì trẻ em Việt Nam, tạo không gian văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh, mang tính chất giáo dục và định hướng thẩm mỹ cho các cháu thiếu nhi trong dịp hè năm 2019, ông Nguyễn Đăng Chương cho biết.

Khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ năm 2019 ảnh 1

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc - Ảnh: QĐND

Báo Công an Nhân dân đưa tin, trong khuôn khổ ngày hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức triển lãm và trao giải  thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2019. Từ 54.692 bức tranh của 863 cá nhân, đơn vị trường học, nhà văn hóa thiếu nhi từ 32 tỉnh, thành phố  gửi về tham dự, ban tổ chức chọn 415 bức tranh đẹp và đạt giải do Hội đồng Nghệ thuật tuyển chọn để trưng bày.

Khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ năm 2019 ảnh 2

Các "họa sĩ nhí" tự hào nhận giải thưởng Mỹ thuật dành cho thiếu nhi - Ảnh: CAND

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất cho Nguyễn Công Duy, thành viên CLB Mỹ thuật Kids paintin, Hà Nội với tác phẩm “Phòng bếp”; Đoàn Việt Khang, học sinh trường THCS Trần Văn Ơn, Hải Phòng với tác phẩm “Nghệ thuật ca trù trên thành phố Hải Phòng” và Trần Tĩnh Lâm, học sinh trường tiểu học Nguyễn Trung Trực, Hà Nội với tác phẩm “Ra đảo thăm chú hải quân”.

Khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ năm 2019 ảnh 3

3 tác phẩm đạt giải Nhất của cuộc thi - Ảnh: CAND

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải nhì, 10 giải ba, 20 giải khuyến khích cho cá nhân có tác phẩm được đánh giá cao và giải thưởng cho 10 tập thể có nhiều tác phẩm gửi tham dự.

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.