Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ

0:00 / 0:00
0:00
Tối 15/2, lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội với sự tham gia của hơn 1000 nghệ sĩ, diễn viên cùng 11 đoàn thể thao các nước Đông Nam Á.
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ

SEA Games 31 tại Việt Nam là giải đấu kết nối nhịp cầu hữu nghị, thắt chặt tình đoàn kết của các nước Đông Nam Á trong bối cảnh toàn cầu đang khủng hoảng vì đại dịch COVID-19.

Hơn 1.000 người là các nghệ sĩ, sinh viên của các đoàn, trường nghệ thuật sẽ trình diễn trong 5 đại cảnh lớn ở sân khấu rộng 7.000 m2 của sân vận động Mỹ Đình. 11 Đoàn thể thao các nước Đông Nam Á tham gia diễu hành.

Chương trình nghệ thuật có sự kết hợp, hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều công nghệ hiện đại như: Trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR), thực tế mở rộng (Extended Reality - EX)… Đáng chú ý là màn trình chiếu biểu tượng của 40 môn thể thao các quốc gia được thể hiện bằng hình thức tranh Đông Hồ thông qua hình ảnh đồ họa…

Thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a stronger South East Asia" sẽ được thể hiện rõ nét trong Lễ khai mạc, thông qua các loại hình nghệ thuật mang tính biểu trưng, tương tác, đại chúng và đặc sắc.

Tâm điểm của lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật theo 3 phần:

Phần 1: "Việt Nam thân thiện" với những màn trình diễn thể hiện bản sắc văn hóa riêng có của Việt Nam, sự mến khách, thân thiện với tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới.

Phần 2: "Đông Nam Á mạnh mẽ", thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới.

Phần 3: "Đông Nam Á tỏa sáng", thể hiện sự sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

Dưới dây là những hình ảnh về Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình:

Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 1
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 2
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 3

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 4
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 5
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 6

Quốc ca Việt Nam được vang lên trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trong không khí trang nghiêm đánh dấu buổi Lễ khai mạc SEA Games 31 chính thức được bắt đầu.

Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 7
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 8
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 9

Tiết mục nghệ thuật với hình ảnh cây tre thể hiện ý chí và khí phách của con người Việt Nam.

Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 10
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 11
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 12

Màn múa hoa sen với điểm nhấn chính là phần trình diễn của nghệ sĩ nữ Đặng Linh Nga, với sự hỗ trợ của 120 lá sen trắng dài 2 mét.

Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 13
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 14
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 15
Bên ngoài sân, đông đảo người dân chờ xem bắn pháo hoa.
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Quang cảnh buổi Hội thảo.
Thu hồi tài sản trong vụ án kinh tế, tham nhũng: Áp dụng biện pháp quyết liệt ngay giai đoạn đầu
(Ngày Nay) -  Ngày 26/5, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Đánh giá các biện pháp, hình thức thu hồi tài sản đạt hiệu quả cao trong các giai đoạn tố tụng hình sự và thi hành án dân sự của các vụ án kinh tế, tham nhũng tại Thành phố Hồ Chí Minh”.
Do vốn đã được kiểm định trước khi bán ra thị trường nên Cục Cảnh sát Giao thông đề nghĩ miễn đăng kiểm lần đầu với các ô tô mới.
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe sản xuất mới
(Ngày Nay) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.