Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ

0:00 / 0:00
0:00
Tối 15/2, lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội với sự tham gia của hơn 1000 nghệ sĩ, diễn viên cùng 11 đoàn thể thao các nước Đông Nam Á.
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ

SEA Games 31 tại Việt Nam là giải đấu kết nối nhịp cầu hữu nghị, thắt chặt tình đoàn kết của các nước Đông Nam Á trong bối cảnh toàn cầu đang khủng hoảng vì đại dịch COVID-19.

Hơn 1.000 người là các nghệ sĩ, sinh viên của các đoàn, trường nghệ thuật sẽ trình diễn trong 5 đại cảnh lớn ở sân khấu rộng 7.000 m2 của sân vận động Mỹ Đình. 11 Đoàn thể thao các nước Đông Nam Á tham gia diễu hành.

Chương trình nghệ thuật có sự kết hợp, hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều công nghệ hiện đại như: Trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR), thực tế mở rộng (Extended Reality - EX)… Đáng chú ý là màn trình chiếu biểu tượng của 40 môn thể thao các quốc gia được thể hiện bằng hình thức tranh Đông Hồ thông qua hình ảnh đồ họa…

Thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a stronger South East Asia" sẽ được thể hiện rõ nét trong Lễ khai mạc, thông qua các loại hình nghệ thuật mang tính biểu trưng, tương tác, đại chúng và đặc sắc.

Tâm điểm của lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật theo 3 phần:

Phần 1: "Việt Nam thân thiện" với những màn trình diễn thể hiện bản sắc văn hóa riêng có của Việt Nam, sự mến khách, thân thiện với tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới.

Phần 2: "Đông Nam Á mạnh mẽ", thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới.

Phần 3: "Đông Nam Á tỏa sáng", thể hiện sự sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

Dưới dây là những hình ảnh về Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình:

Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 1
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 2
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 3

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 4
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 5
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 6

Quốc ca Việt Nam được vang lên trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trong không khí trang nghiêm đánh dấu buổi Lễ khai mạc SEA Games 31 chính thức được bắt đầu.

Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 7
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 8
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 9

Tiết mục nghệ thuật với hình ảnh cây tre thể hiện ý chí và khí phách của con người Việt Nam.

Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 10
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 11
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 12

Màn múa hoa sen với điểm nhấn chính là phần trình diễn của nghệ sĩ nữ Đặng Linh Nga, với sự hỗ trợ của 120 lá sen trắng dài 2 mét.

Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 13
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 14
Khai mạc SEA Games 31: Thân thiện, hiện đại và mạnh mẽ ảnh 15
Bên ngoài sân, đông đảo người dân chờ xem bắn pháo hoa.
Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản và Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2023”do VCCI tổ chức sáng nay, 22/9, TS Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: Thị trường ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực, kỳ vọng hồi phục từ cuối năm 2023- đầu năm 2024
Đồng Yên mất giá, người Nhật đổ xô sang mua vàng
Đồng Yên mất giá, người Nhật đổ xô sang mua vàng
(Ngày Nay) - Trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua, giá vàng ở Nhật Bản đã có lần đầu tiên vượt ngưỡng 10.000 yen (67,8 đô la Mỹ)/gram. Những hộ gia đình Nhật Bản đang bán tháo đồng Yên để mua vàng nhằm tránh lạm phát. Liệu có phải lòng tin của người dân vào đồng tiền của chính nước họ cũng đang giảm mạnh?