Khám, cấp cứu hơn 171.000 lượt người bệnh trong những ngày nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính từ 7 giờ ngày 30/4 đến 7 giờ ngày 2/5/2026, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh đã khám và cấp cứu cho 171.501 lượt người bệnh; nhập viện điều trị nội trú 59.410 người.
Người bệnh được đưa vào cấp cứu tại các bệnh viện
Người bệnh được đưa vào cấp cứu tại các bệnh viện

Chiều 2/5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết có gần 241.000 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh, trong đó có 3.326 ca trong tình trạng nặng, nguy kịch đang được các cơ sở khám, chữa bệnh tích cực theo dõi sát, hồi sức và điều trị tận tình...

Các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước trong 24 giờ qua (từ 7 giờ ngày 1/5 đến 7 giờ ngày 2/5) đã thực hiện khám, cấp cứu cho 82.797 lượt người bệnh.

Cũng trong 24 giờ qua, tổng số người bệnh nhập viện điều trị nội trú là 29.726 người; tổng số người bệnh khỏi bệnh ra viện là 19.905 người; tổng số người bệnh chuyển viện là 2.196 người.

Tính từ 7 giờ ngày 30/4 đến 7 giờ ngày 2/5, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh đã khám và cấp cứu cho 171.501 lượt người bệnh; nhập viện điều trị nội trú 59.410 người; ra viện 43.351 người; chuyển viện 4.300 người.

Trong thời gian trên, tổng số trường hợp nghi do tai nạn giao thông nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi là 2.618 người, chuyển viện 563 người.

Tổng số người bệnh đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh tại thời điểm 7 giờ sáng 2/5 là 240.951 người, trong đó có 3.326 ca nặng, nguy kịch đang được các cơ sở khám, chữa bệnh tích cực theo dõi sát, hồi sức và điều trị tận tình.

Tổng số ca tử vong (bao gồm cả tử vong trước viện và tiên lượng tử vong xin về) là 216 người, trong đó tử vong trước viện là 38 người, tử vong tại viện là 47 người, tiên lượng tử vong xin về là 131 người.

Tại thời điểm 7 giờ sáng ngày 2/5, số người bệnh nghi do tai nạn giao thông đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh là 4.605 người, trong đó có 69 ca nặng, nguy kịch đang được tập trung cấp cứu, hồi sức và điều trị tích cực.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhận định, trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, mặc dù khối lượng công việc tăng cao, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh đã không quản ngày nghỉ, vượt khó, tận tụy thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế về bảo đảm công tác khám, chữa bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông; tập trung cấp cứu, hồi sức, điều trị kịp thời cho người bệnh, đặc biệt là các ca nặng, nguy kịch.

Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
TS. Trần Hoài, Trưởng bộ môn Di sản học, Khoa Công nghiệp Văn hoá & Di sản, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
Ứng dụng thực tế ảo: Mở rộng trải nghiệm nhưng không thay thế di sản thật
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.
Con người và thiên nhiên: UNESCO gìn giữ sự sống và di sản
Con người và thiên nhiên: UNESCO gìn giữ sự sống và di sản
(Ngày Nay) - Báo cáo “Con người và thiên nhiên tại các khu vực được UNESCO công nhận: Những đóng góp ở quy mô toàn cầu và địa phương” cho thấy có 2.260 khu vực sinh sống nơi con người và thiên nhiên cùng tồn tại hài hòa, từ Dja đến Greenland, được hình thành qua các thách thức khí hậu, sự gìn giữ của cộng đồng và tri thức bản địa.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ nhiễm khuẩn huyết trên nền thủy đậu
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ nhiễm khuẩn huyết trên nền thủy đậu
(Ngày Nay) - Ngày 11/5, Khoa Nhi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết đang nỗ lực điều trị cho một bệnh nhi 6 tuổi (Lai Châu) nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Từ những nốt phỏng nước thủy đậu thông thường, bệnh đã diễn tiến nhanh chóng thành suy hô hấp nặng và nhiễm khuẩn huyết do phế cầu.