Khẩn cấp di dời hàng chục hộ dân ra khỏi 'hố tử thần' sâu đến 5m

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Do vụ sụt lún đất nghiêm trọng xảy ra trên tỉnh lộ 419, đoạn chạy qua thôn 2, xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), UBND xã Quảng Bị đã phải di dời gấp 12 hộ dân với khoảng 60 nhân khẩu đến nơi an toàn.
Hiện trường địa bàn xuất hiện hố sâu "tử thần" trên địa bàn xã Quảng Bị.
Hiện trường địa bàn xuất hiện hố sâu "tử thần" trên địa bàn xã Quảng Bị.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 6/4, sự cố sụt lún đất nghiêm trọng đã xảy ra trên tỉnh lộ 419, đoạn chạy qua thôn 2 xã Quảng Bị, tạo thành một "hố tử thần' dài khoảng 15m và chiều rộng từ phía nhà dân ra mặt đường khoảng 7m, độ sâu sụt lút khoảng 5m.

Đại diện UBND xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ cho biết, sự việc bắt đầu từ việc một hộ dân trên địa bàn xã khoan giếng lấy nước ngầm phục vụ sinh hoạt. Khi khoan tới độ sâu khoảng 47m, tổ thợ khoan phát hiện giàn khoan bị lún nghiêng. Thấy nguy hiểm, tổ thợ khoan đã nhanh chóng di tản, hô hoán chủ nhà và các hộ dân xung quanh khu vực khoan giếng sơ tán. Sự cố sụt lún không gây ra thiệt hại về người nhưng làm 5 ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các cấp chính quyền địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.