Khẩn cấp tìm tài xế chở người Trung Quốc nhiễm Covid-19 từ Tây Ninh về Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương đã phát thông báo khẩn truy tìm tài xế chở nam BN 2585, có kết quả dương tính với Covid-19 đi  từ cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) về Bình Dương.
Cơ quan y tế Bình Dương truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2 tại TP.Thuận An. ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Cơ quan y tế Bình Dương truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2 tại TP.Thuận An. ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

CDC Bình Dương yêu cầu tài xế xe ô tô du lịch 4 chỗ, chở nam BN 2585 đi từ cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) về Bình Dương khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, BN 2585 (44 tuổi) là giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Bàn Thạch Bình Dương (địa chỉ C63-64, đường D35, khu dân cư Việt Sing, phường An Phú, TP.Thuận An), sinh sống cùng vợ và 2 con gái tại số 259-260, làng chuyên gia The Oasis 2, phường An Phú, TP.Thuận An.

Khẩn cấp tìm tài xế chở người Trung Quốc nhiễm Covid-19 từ Tây Ninh về Bình Dương ảnh 1
Khu vực BN 2585 sinh sống bị phong tỏa. (Ảnh: VOV)

Khoảng 24 giờ ngày 23.3, BN 2585 thuê một người đàn ông chuyên đưa người nhập cảnh trái phép chở từ Campuchia về VN bằng xe máy qua đường tiểu ngạch. Khi vào đến lãnh thổ Việt Nam, ra khỏi khu vực biên giới, ông được sắp xếp lên một xe ô tô do tài xế người Việt Nam đưa về nhà tại TP.Thuận An.

BN 2585 đến công ty làm việc bình thường sau đó. Ngày 25/3, ông đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm Covid-19 và sau đó nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.