Khánh Hòa: Phát hiện 36 trường hợp dương tính COVID-19 sau tổng tầm soát tại Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiến dịch tổng tầm soát cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Nha Trang từ 15 giờ ngày 29/8, đã kết thúc với kết quả phát hiện 36 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
Khánh Hòa: Phát hiện 36 trường hợp dương tính COVID-19 sau tổng tầm soát tại Nha Trang

Ngoại trừ 4 xã, phường đang thực hiện cách ly y tế là Vĩnh Lương, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Trường và các địa bàn đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch của TP Nha Trang từ ngày 25 đến ngày 29/8, chiến dịch tổng tầm soát cộng đồng tại TP Nha Trang đã được tiến hành tại 23 xã phường từ 15 giờ đến nửa đêm ngày 29/8.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho gần 179.000 người ở hơn 40.000 hộ.

Kết quả, qua tầm soát đã phát hiện 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, với 28 trường hợp tại cộng đồng, gồm các xã phường: Phước Đồng 7 ca, Vĩnh Hải 7 ca, Phước Hải 6 ca, Vĩnh Trung 3 ca, Vĩnh Hòa 1 ca, Vĩnh Thái 1 ca, Phước Long 1 ca, Xương Huân 1 ca và Phương Sơn 1 ca.

Như vậy, với chiến dịch này cùng với kết quả thực hiện kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng của TP Nha Trang từ ngày 25 đến 29/8, thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm cho 374.028 người, phát hiện 133 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 52 ca cộng đồng và 81 ca tại các khu phong tỏa.

Trước đó, nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Nha Trang có chiều hướng giảm, nhưng lại phát hiện một số ca mới trong cộng đồng chưa xác định rõ nguồn lây, dẫn tới nguy cơ có thể phức tạp trong thời gian tới, sáng 29/8, UBND tỉnh Khánh Hoà có công văn về việc triển khai chiến dịch tổng tầm soát cộng đồng tại TP Nha Trang.

Chiến dịch này nhằm nhanh chóng cách ly các trường hợp nghi nhiễm, nhiễm COVID-19, các trường hợp tiếp xúc gần có liên quan ra khỏi cộng đồng theo quy định; và để nhận diện rõ tình hình dịch bệnh ở TP Nha Trang.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hoà lên kế hoạch lấy mẫu tầm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với địa bàn TP Nha Trang, diễn ra từ 15 đến 20 giờ ngày 29/8. Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu toàn bộ người dân Nha Trang tuyệt đối không ra khỏi nhà từ 15 giờ ngày 29/8 đến 6 giờ sáng 30/8.

Việc lấy mẫu được tiến hành tại từng hộ gia đình bằng phương pháp xét nghiệm gộp mẫu, gộp từ 3-5 mẫu, tối đa không quá 5 mẫu theo quy định của Bộ Y tế.

Có 1.300 tổ lấy mẫu được thành lập, mỗi tổ gồm 5 người, trong đó có 1 tổ trưởng là đại diện tổ dân phố chịu trách nhiệm đưa tổ lấy mẫu đi từng hộ gia đình để lấy mẫu.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.