Khánh thành hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan

Sáng nay (2/2), hệ thống cáp treo Fansipan đã chính thức đi vào hoạt động, việc chạm tay vào cột mốc trên "nóc nhà Đông Dương" trở nên dễ dàng hơn với rất nhiều người.
Khánh thành hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan

Dự án cáp treo Fansipan Sa Pa được khởi công xây dựng vào ngày 2/11/2013, bao gồm một tổ hợp công viên văn hóa tâm linh, dịch vụ du lịch và khu tham quan đỉnh Fansipan.

Dự kiến giá vé cáp treo Fansipan - Sa Pa vào khoảng 600.000 - 700.000 đồng/vé khứ hồi. Từ tuyến cáp treo này, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thung lũng Mường Hoa và rừng quốc gia Hoàng Liên từ trên cao.

Khánh thành hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan ảnh 1

Được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương" với độ cao 3.143m, Fansipan từ lâu đã trở thành cột mốc mà mọi phượt thủ lẫn những ai yêu du lịch khát khao chinh phục. Với chặng đường lên đỉnh vô cùng gian nan, với những quãng đi khó, đòi hỏi sức khoẻ và sự dẻo dai, việc chinh phục Fansipan không phải là chuyện mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hệ thống cáp treo Fansipan, chắc chắn trong thời gian tới, việc "leo Fan" đã không còn là một cái gì đó quá khó khăn với phần đông người yêu du lịch nữa.

Khánh thành hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan ảnh 2

Hệ thống cáp treo Fansipan Sa Pa dài 6,2km, có tổng cộng 35 cabin, vận chuyển tối đa 2.000 hành khách/giờ. Hệ thống cáp treo này do các chuyên gia nước ngoài sản xuất và lắp ráp, có hệ thống cứu hộ hoàn thiện, tự động đưa du khách về đến nơi an toàn.

Dự kiến với tuyến cáp treo này, đến năm 2020 Sa Pa có thể đón 3 triệu lượt khách mỗi năm. Tuyến cáp treo Fansipan - Sa Pa cũng là hệ thống cáp treo 3 dây đầu tiên tại châu Á.

Tuệ Linh

Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
(Ngày Nay) -  Trong Truyện Kiều, cụ Nguyễn Du đã mở đầu bằng hai câu: Đã mang lấy nghiệp vào thân,/ Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Chỉ hai câu đó thôi, chúng ta thấy cụ Nguyễn Du đã thâm nhập rất sâu ý nghĩa nghiệp của đạo Phật.
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
(Ngày Nay) - Người biết chăm sóc mình, là biết quán xét cẩn thận từ nội tâm, không để cho những tư duy và trạng thái tiêu cực khởi lên và điều khiển mình, ngăn ngừa những điều vô ích từ bên ngoài, đồng thời tránh xa những năng lượng xấu làm mình suy kiệt thân tâm.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).