Khoa Mỹ thuật ứng dụng HUBT kỷ niệm 10 năm thành lập

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 10 năm xây dựng và phát triển, khoa Mỹ thuật ứng dụng (trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội - HUBT) đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, ngày càng nâng cao về chất lượng đào tạo, thu hút số lượng lớn sinh viên theo học.
Khoa Mỹ thuật ứng dụng được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam của Hội Mỹ thuật Việt Nam
Khoa Mỹ thuật ứng dụng được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam của Hội Mỹ thuật Việt Nam

Sáng 17/12, khoa Mỹ thuật ứng dụng (trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.

Khoa Mỹ thuật ứng dụng HUBT kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 1

ThS. Họa sĩ Bùi Quang Hải, Chủ nhiệm khoa Mỹ thuật ứng dụng đọc diễn văn chào mừng 10 năm thành lập khoa

Khoa Mỹ thuật ứng dụng được thành lập ngày 15/10/2012, theo quyết định số 439/QĐ-BGH do Hiệu trưởng, GS. Trần Phương ký, có nhiệm vụ tổ chức đào tạo cử nhân thiết kế mỹ thuật ứng dụng.

10 năm xây dựng và trưởng thành, khoa Mỹ thuật Ứng dụng luôn ổn định và phát triển. Chương trình đào tạo được xây dựng có kết cấu hợp lý, cứ sau 2 năm lại chỉnh lý, sửa đổi cho phù hợp với thực tế nhu cầu của xã hội, với thời gian đào tạo đại học chính quy là 4 năm.

Đội ngũ giảng viên của khoa gồm 56 người, bao gồm cả giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng, đều là những thầy cô giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, luôn tâm huyết với nghề giáo và đầy trách nhiệm với nhiệm vụ được giao.

Chất lượng đào tạo của khoa ngày càng nâng cao, thu hút số lượng sinh viên vào khoa mỗi năm một tăng. Kết quả tuyển sinh của khoa năm học 2022 – 2023 đạt gấp đôi, vượt xa chỉ tiêu đề ra.

Khoa luôn quan tâm đến nội dung chương trình đào tạo, đến phương pháp giảng dạy của giảng viên cùng kết quả học tập của sinh viên. Các đồ án tốt nghiệp, các đề tài thường gắn liền với thực tế xã hội, mang tính ứng dụng cao, thậm chí có nhiều đề án đã được sử dụng trong các doanh nghiệp.

Khoa Mỹ thuật ứng dụng HUBT kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 2

PGS. TS. Đỗ Minh Cương, Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng những thành tích khoa Mỹ thuật ứng dụng đã đạt được trong 10 năm qua

Đến nay, khoa đã đào tạo được 11 khóa với số lượng sinh viên hơn 1000 em. Đã có 7 khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường, số đông cử nhân sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định, đúng nghề với thu nhập cao; nhiều sinh viên đã trở thành chủ doanh nghiệp; có em sau thời gian ngắn làm việc đã được đề bạt chức vụ trưởng phòng thiết kế.

Chặng đường 10 năm qua, thầy và trò khoa Mỹ thuật Ứng dụng đã đạt được một số thành tích đáng khích lệ. Tập thể khoa 10 năm liên tục đạt Tập thể Lao động xuất sắc, hàng năm đều có Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 100% cán bộ, giảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, được công nhận Lao động tiên tiến.

Qua các cuộc thi sáng tác, tham gia triển lãm mỹ thuật, cán bộ, giảng viên, sinh viên của khoa đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật: Giải A phê bình lý luận lịch sử Design do Hội Mỹ thuật Việt Nam trao tặng; giải nhất và nhì cuộc thi Tìm kiếm tài năng trẻ châu Á do Sơn Nippon trao tặng; giả B tranh cổ động phòng, chống tác hại thuốc lá do Bộ Y tế trao tặng; giải ba logo nước mắm truyền thống Việt Nam do Bộ Công Thương trao tặng; 1 giải nhì, 1 giải ba và 7 giải khuyến khích tranh cổ động “chung tay đánh bay Covid” do Hội Thiết kế TP Hồ Chí Minh trao tặng; giải khuyến khích triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ V do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng…

Ngoài ra, nhiều tác phẩm của cán bộ, giảng viên, sinh viên đã được ứng dụng vào thực tế. Khoa đã tham gia tích cực các công việc được trường giao như thiết kế cho ngày lễ, ngày kỷ niệm, ngày khai giảng, ngày hội việc làm…

Tại Lễ kỷ niệm, khoa Mỹ thuật ứng dụng đã được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam của Hội Mỹ thuật Việt Nam; Bằng khen của Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo mỹ thuật Việt Nam; Bằng khen của Hội Design TP Hồ Chí Minh. Các đơn vị, đối tác đã trao học bổng với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng cho các sinh viên của khoa.

Khoa Mỹ thuật ứng dụng HUBT kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 3

Trao học bổng cho các sinh viên tiêu biểu

Nhân dịp này, khoa đã tổ chức trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành Mỹ thuật ứng dụng khóa 22 và 23.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.