Khởi tố các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa khởi tố 5 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hàng trăm tỷ đồng.
Vợ chồng Dương Quang Minh, Nguyễn Thị Hồng Vân cùng Nguyễn Văn Khương và Nguyễn Văn Hiện
Vợ chồng Dương Quang Minh, Nguyễn Thị Hồng Vân cùng Nguyễn Văn Khương và Nguyễn Văn Hiện

Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, tạm giam đối tượng Dương Quang Minh (SN 1988), trú tại phường Lê Lợi, TP Bắc Giang; Nguyễn Minh Hoàng (SN 1987), trú tại phường Trần Nguyễn Hãn, TP Bắc Giang; Nguyễn Văn Khương (SN 1987), trú tại phường Xương Giang, TP Bắc Giang và Nguyễn Văn Hiện (SN 1991), trú tại huyện Việt Yên (Bắc Giang) về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet. Riêng Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 1991, vợ Minh) khởi tố cho tại ngoại do đang nuôi con nhỏ.

Trước đó, thông qua công tác nghiệp vụ, trinh sát, lực lượng chức năng thấy dấu hiệu nghi vấn về đường dây đánh bạc nên đã lập chuyên án để đấu tranh triệt phá. Sau nhiều tháng theo dõi, nắm tình hình ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, ngày 3/10, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã triệt phá ổ nhóm trên và bắt giữ 5 đối tượng liên quan.  

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định Dương Quang Minh là người cầm đầu điều hành chung và quản lý tài khoản tổng đại lý trên trang bong88.com.

Nguyễn Thị Hồng Vân quán xuyến tài chính, tổng hợp số tiền thắng thua, thu, chi trên trang cá độ theo định kỳ giao ước với các chi nhánh. Nguyễn Minh Hoàng làm kỹ thuật viên chuyên quản lý trang mạng cá độ bóng đá thuộc tài khoản tổng đại lý của Minh và có nhiệm vụ “cắt” nick cho đại lý cấp dưới.

Nguyễn Văn Khương được Minh giao tài khoản trực thuộc tổng đại lý vào giữa năm 2018. Sau khi nhận tài khoản cá độ bóng đá, Khương tiếp tục chia thành nhiều tài khoản nhỏ. Trong đó, Khương sử dụng một tài khoản và giao cho Nguyễn Văn Hiện một tài khoản khác. 

Khương và Minh thống nhất quy ước 1 điểm trong tài khoản tương ứng với 6.000 đồng. Đến ngày thứ 2, thứ 3 hàng tuần thì chốt số tiền thắng, thua và thanh toán tiền cá độ với nhau.

Đối tượng Minh giao cho Phan Đức Anh (hiện đang bỏ trốn, SN 1994, biệt danh “Bờm chè”) có nhiệm vụ vào thứ 3 hàng tuần đi thu tiền được thua cá độ bóng đá của Khương. Ngoài ra, Khương sẽ trả tiền cho Minh bằng cách chuyển khoản qua số tài khoản của Hoàng mở tại ngân hàng hay tài khoản của Nguyễn Thị Hồng Vân hoặc tài khoản của N.T.H.T (vợ Phan Đức Anh).

Sau khi nhận trang tài khoản cá độ bóng đá, Khương chia thành nhiều tài khoản khác nhau. Trong đó, Khương sử dụng tài khoản Tvvb2604, còn tài khoản Tvvb2632 sẽ giao cho Nguyễn Văn Hiện, đến thứ 3 hàng tuần thì chốt tiền thắng thua và Hiện đưa cho Khương bằng tiền mặt, 1 điểm là 15.000 đồng.

Bước đầu cơ quan Công an xác định, trong 3 tháng gần đây, các đối tượng sử dụng tài khoản tvvb26, Tvvb2604… cá độ bóng đá với con bạc với số tiền giao dịch từ khoảng 70 tỷ đồng đến 300 tỷ đồng. 

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Theo Công Lý
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.