Khởi tố hình sự vụ hành hung cô đồng ở Phủ Dầy

Thông tin từ Công an huyện Vụ Bản (Nam Định) cho biết, sau khi làm rõ các vấn đề, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định khởi tố hình sự vụ việc hành hung cô đồng tại Phủ Dầy xảy ra vào tháng 7/2020.
Khởi tố hình sự vụ hành hung cô đồng ở Phủ Dầy

Như Ngày Nay đã phản ánh, khi thanh đồng Nguyễn Thị Ngọc (TP. Hồ Chí Minh) đang thực hành nghi lễ Hầu đồng thì ông Nguyễn Văn Mạc, thủ nhang đền Quan Tam phủ (Đồ Sơn, Hải Phòng) cùng nhóm khoảng hơn 20 người đến đe dọa, thậm chí đánh chửi cô đồng, gây rối bất chấp những cố gắng can ngăn của thủ nhang Phủ  Tiên Hương và những người xung quanh.  

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền và công an huyện Vụ Bản  đã có mặt xác minh và lập biên bản vụ việc.

Theo đại diện Công an huyện Vụ Bản (tỉnh Nam Định), vụ việc đã được khởi tố với tội danh gây rối trật tự nơi công cộng. Theo đó, tiếp nhận trình báo tố giác tội phạm từ Thủ nhang Phủ Tiên Hương, công an huyện Vụ Bản cho biết đã tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục. 

Sau khi có quyết định khởi tố, công an địa phương tiếp tục điều tra một số nội dung và các đối tượng có liên quan đến vụ việc gây rối tại cơ sở tín ngưỡng này.

Cũng theo Công an huyện Vụ Bản, Phủ Dầy là nơi có quần thể di tích thu hút đông người dân và các du khách thập phương về thực hành nghi lễ tín ngưỡng thờ Mẫu. Vì vậy, vụ việc đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. 

Trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc đã gặp một số khó khăn do các đối tượng liên quan đều ở các địa phương khác, do vậy cần phải có thời gian xác minh. Toàn bộ các hành vi đã được camera an ninh ghi lại. Nguyên nhân của những hành vi xô xát cũng đã được điều tra làm rõ. 

Mặc dù vậy, hành vi chửi bới, xô đẩy, đánh người ngay trước cửa Mẫu đã gây ảnh hưởng đến tâm lý chung của người dân, gây hoang mang trong cộng đồng thủ nhang, đồng đền và làm mất an ninh trật tự địa phương. Do vậy, cơ quan công an đã quyết định, khởi tố đối với thủ nhang Nguyễn Văn Mạc về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.