Khởi tố hình sự vụ hành hung cô đồng ở Phủ Dầy

Thông tin từ Công an huyện Vụ Bản (Nam Định) cho biết, sau khi làm rõ các vấn đề, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định khởi tố hình sự vụ việc hành hung cô đồng tại Phủ Dầy xảy ra vào tháng 7/2020.
Khởi tố hình sự vụ hành hung cô đồng ở Phủ Dầy

Như Ngày Nay đã phản ánh, khi thanh đồng Nguyễn Thị Ngọc (TP. Hồ Chí Minh) đang thực hành nghi lễ Hầu đồng thì ông Nguyễn Văn Mạc, thủ nhang đền Quan Tam phủ (Đồ Sơn, Hải Phòng) cùng nhóm khoảng hơn 20 người đến đe dọa, thậm chí đánh chửi cô đồng, gây rối bất chấp những cố gắng can ngăn của thủ nhang Phủ  Tiên Hương và những người xung quanh.  

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền và công an huyện Vụ Bản  đã có mặt xác minh và lập biên bản vụ việc.

Theo đại diện Công an huyện Vụ Bản (tỉnh Nam Định), vụ việc đã được khởi tố với tội danh gây rối trật tự nơi công cộng. Theo đó, tiếp nhận trình báo tố giác tội phạm từ Thủ nhang Phủ Tiên Hương, công an huyện Vụ Bản cho biết đã tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục. 

Sau khi có quyết định khởi tố, công an địa phương tiếp tục điều tra một số nội dung và các đối tượng có liên quan đến vụ việc gây rối tại cơ sở tín ngưỡng này.

Cũng theo Công an huyện Vụ Bản, Phủ Dầy là nơi có quần thể di tích thu hút đông người dân và các du khách thập phương về thực hành nghi lễ tín ngưỡng thờ Mẫu. Vì vậy, vụ việc đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. 

Trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc đã gặp một số khó khăn do các đối tượng liên quan đều ở các địa phương khác, do vậy cần phải có thời gian xác minh. Toàn bộ các hành vi đã được camera an ninh ghi lại. Nguyên nhân của những hành vi xô xát cũng đã được điều tra làm rõ. 

Mặc dù vậy, hành vi chửi bới, xô đẩy, đánh người ngay trước cửa Mẫu đã gây ảnh hưởng đến tâm lý chung của người dân, gây hoang mang trong cộng đồng thủ nhang, đồng đền và làm mất an ninh trật tự địa phương. Do vậy, cơ quan công an đã quyết định, khởi tố đối với thủ nhang Nguyễn Văn Mạc về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

TIN LIÊN QUAN
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.