Khởi tố thêm hai bị can trong vụ án tại Trường Đại học Đông Đô

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường đại học Đông Đô, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố thêm một cán bộ và một nhân viên của trường này.
Trường Đại học Đông Đô
Trường Đại học Đông Đô

Ngày 3/6, báo Tuổi Trẻ đưa tin, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Nguyễn Thị Huệ (34 tuổi, nguyên trưởng phòng tài chính kế toán Trường đại học Đông Đô, trú tại Khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) và ông Ngô Quang Hiển (42 tuổi, nhân viên Trường đại học Đông Đô, trú tại tổ 25, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) để điều tra về tội “Giả mạo trong công tác” quy định tại Điều 359 Bộ luật hình sự năm 2015.

Sau khi có quyết định phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với bà Huệ.

Thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Hiển.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Như TTXVN đã đưa tin trước đó, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “Giả mạo trong công tác” tại Trường Đại học Đông Đô, ngày 13/1, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với Lê Thị Thanh Tâm và Nguyễn Thị Ngọc Thái, cùng là cán bộ Trường Đại học Đông Đô, về tội danh "Giả mạo trong công tác," quy định tại điều 359 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cuối tháng 7/2019, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc về tội "Giả mạo trong công tác," quy định tại Điều 359 - Bộ luật Hình sự năm 2015 đối với 4 bị can, gồm Dương Văn Hòa (Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô); Trần Ngọc Quang (Phó Trưởng Phòng Đào tạo và quản lý sinh viên Trường Đại học Đông Đô); Phạm Vân Thùy (cán bộ Trường Đại học Đông Đô) và Lê Thị Lương (cán bộ Trường Đại học Đông Đô).

Vụ án này còn có bị can Trần Khắc Hùng (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Trường Đại học Đông Đô), tuy nhiên, vào thời điểm khởi tố, bị can Hùng bỏ trốn, hiện đang bị truy nã.

Các bị can trong vụ án này bị khởi tố để điều tra về việc tổ chức tuyển sinh, đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh khi chưa được phép.

Cụ thể, lợi dụng nhu cầu học của một bộ phận người dân cần có văn bằng, chứng chỉ phục vụ cho kỳ thi tuyển, thi nâng ngạch viên chức, công chức..., các bị can đã cấu kết với nhau tổ chức tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho các học viên và liên kết với các trung tâm bên ngoài để tuyển sinh.

TIN LIÊN QUAN
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
(Ngày Nay) - Ở Trung Quốc, những cặp vợ chồng lớn tuổi khi mất đi máu mủ duy nhất của họ sẽ được gọi với cái tên "shidu fumu" (thất độc phụ mẫu). Chính sách một con đã để lại những hậu quả khôn lường cho người cao tuổi không có con cái chăm sóc.
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.