Khởi tố vụ án tài xế xe tải làm lây lan dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra trên địa bàn.
Khởi tố vụ án tài xế xe tải làm lây lan dịch COVID-19

Theo thông tin ban đầu: anh N.X.Đ. (sinh năm 1985, trú tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) là tài xế lái xe tải chuyên vận chuyển hàng hóa tuyến Lâm Đồng – Thành phố Hồ Chí Minh. Tài xế Đ. đã không thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, tài xế này đã bị nhiễm SARS-CoV-2, sau đó làm lây lan bệnh sang vợ là chị N.T.H.H. (sinh năm 1985) và con trai là N.H.T.P. (sinh năm 2020), cùng trú tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng.

Từ 12 giờ ngày 24/7, UBND huyện Đức Trọng đã ra quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ xã Hiệp Thạnh. Lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết, xác định trường hợp F1 và F2 của các bệnh nhân trên để cách ly y tế và xét nghiệm.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 30 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 11 người là tài xế, phụ xe tải chạy tuyến Lâm Đồng - Thành phố Hồ Chí Minh, chủ yếu là xe chở nông sản cung ứng cho các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ. Từ ngày 19/7, tỉnh Lâm Đồng ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, hiện đã tiêm được 3.000 liều trong tổng số 9.000 liều được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh.

Nhằm hỗ trợ lực lượng lái xe, phụ xe tải chở hàng hóa từ Lâm Đồng đi các tỉnh, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Lâm Đồng đã giao các địa phương lập khu lưu trú tập trung, phục vụ ăn, nghỉ cho lái xe và phụ xe nhằm đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), có 3 điểm lưu trú tập trung cho các tài xế xe tải. Từ khi các địa điểm này đi vào hoạt động (ngày 18/7), các lái xe, phụ xe tuyệt đối phải ăn nghỉ tại nơi lưu trú để tránh tình trạng lây truyền dịch bệnh ra cộng đồng dân cư.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát từ đầu tháng 7 đến nay, cơ quan chức năng các địa phương của tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, trong đó có 1 vụ ở huyện Đạ Tẻh, 1 vụ ở huyện Đơn Dương./

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.