Khởi tố vụ án tài xế xe tải làm lây lan dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra trên địa bàn.
Khởi tố vụ án tài xế xe tải làm lây lan dịch COVID-19

Theo thông tin ban đầu: anh N.X.Đ. (sinh năm 1985, trú tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) là tài xế lái xe tải chuyên vận chuyển hàng hóa tuyến Lâm Đồng – Thành phố Hồ Chí Minh. Tài xế Đ. đã không thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, tài xế này đã bị nhiễm SARS-CoV-2, sau đó làm lây lan bệnh sang vợ là chị N.T.H.H. (sinh năm 1985) và con trai là N.H.T.P. (sinh năm 2020), cùng trú tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng.

Từ 12 giờ ngày 24/7, UBND huyện Đức Trọng đã ra quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ xã Hiệp Thạnh. Lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết, xác định trường hợp F1 và F2 của các bệnh nhân trên để cách ly y tế và xét nghiệm.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 30 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 11 người là tài xế, phụ xe tải chạy tuyến Lâm Đồng - Thành phố Hồ Chí Minh, chủ yếu là xe chở nông sản cung ứng cho các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ. Từ ngày 19/7, tỉnh Lâm Đồng ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, hiện đã tiêm được 3.000 liều trong tổng số 9.000 liều được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh.

Nhằm hỗ trợ lực lượng lái xe, phụ xe tải chở hàng hóa từ Lâm Đồng đi các tỉnh, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Lâm Đồng đã giao các địa phương lập khu lưu trú tập trung, phục vụ ăn, nghỉ cho lái xe và phụ xe nhằm đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), có 3 điểm lưu trú tập trung cho các tài xế xe tải. Từ khi các địa điểm này đi vào hoạt động (ngày 18/7), các lái xe, phụ xe tuyệt đối phải ăn nghỉ tại nơi lưu trú để tránh tình trạng lây truyền dịch bệnh ra cộng đồng dân cư.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát từ đầu tháng 7 đến nay, cơ quan chức năng các địa phương của tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, trong đó có 1 vụ ở huyện Đạ Tẻh, 1 vụ ở huyện Đơn Dương./

Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.