Không có chuyện dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Đài Loan

(Ngày Nay) - Vào ngày 22/2/2019, thông tin từ trang điện tử của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan ra thông báo về việc, hoàn toàn không có chuyện dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Đài Loan.
Hình ảnh lao động Việt Nam tại Đài Loan
Hình ảnh lao động Việt Nam tại Đài Loan

Theo đó, trong các ngày từ 20 đến 22/2/2019, hai trang web có địa chỉ là xuất hiện thông tin về việc Tổng thống Đài Loan vào ngày 20/2/2019 đã ký quyết định dừng không tiếp nhận lao động từ Việt Nam sang Đài Loan làm việc. Quyết định này sẽ hiệu lực từ ngày 1/3/2019.

Nội dung thông tin trên các trang điện tử còn nêu, do tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn cao hoặc thông tin dừng tiếp nhận lao động của 11 huyện của tỉnh Nghệ An... kể từ đầu tháng 3/2019 gây hoang mang trong cộng đồng người lao động và doanh nghiệp. Các trang điện tử này đều có phiên bản tiếng Việt và tiếng Trung nên độ lan truyền rất lớn và khiến nhiều người cảm thấy hoang mang.

Tuy nhiên, phía Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan khẳng định, thông tin trên hoàn toàn là bịa đặt và việc đăng tải của hai trang web trên nhằm động cơ xâu, gây hoang mang dư luận, động xấu đến tinh thần của đông đảo lao động Việt Nam tại Đài Loan.

Phía Ban quản lý cũng khuyến cáo, người lao động, doanh nghiệp khi đọc được các thông tin từ 2 trang web trên cần phải kiểm chứng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc Đài Loan không nên tự ý chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội hoặc nhân rộng thông tin khi chưa kiểm chứng, xác thực gây ảnh hưởng xấu và gây hoang mang trong cộng đồng.

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Bác Hồ
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Bác Hồ
(Ngày Nay) - Chiều 18/5, công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ (Nghệ An).
Dự án trục không gian quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), đoạn từ đường Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ chính thức được khởi công
Khởi công dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn từ vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/05/2026 – Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng.
Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Các khoa học trái đất (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), tối 18/5, tại Liễu Châu, Trung Quốc xảy ra trận động đất có độ lớn 5.2, vào lúc 20 giờ 44 phút 26 giây (giờ Hà Nội) có độ lớn 5.2 ở vị trí có tọa độ 24.390 độ vĩ Bắc, 109.190 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10.0 km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
(Ngày Nay) - Theo Euronews, tỷ lệ người có nguy cơ nghèo đói hoặc bị loại trừ xã hội ở châu Âu không chỉ có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia mà còn ngay giữa những thành phố thủ đô và các vùng miền.