Không có dự án nào có tên Vinh Park River tại tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Xây dựng Nghệ An cho biết không có bất cứ dự án nào có tên là Vinh Park River được cấp phép trên địa bàn tỉnh. 
Không có dự án nào có tên Vinh Park River tại tỉnh Nghệ An

Theo ghi nhận, thời gian gần đây khu vực TP Vinh (tỉnh Nghệ An) xuất hiện hàng loạt các thông tin, quảng bá rao bán về dự án Vinh Park River tại huyện Hưng Nguyên.

Trên mạng xã hội có nhiều nội dung quảng cáo về dự án án này như: Sở hữu vị trí đón đầu quy hoạch mở rộng thành phố Vinh về phía Nam, Vinh Park River hội tụ nhiều ưu thế với thế đất độc đáo, được bao bọc bởi 2 dòng sông Lam và sông Cầu Gãy, quy hoạch bài bản cùng 37 tiện ích đỉnh cao.

Thông tin quảng cáo cũng khẳng định, dự án có 1.600 cây xanh và hàng ngàn m2 mặt nước, dự án có cảm hứng công viên bách thảo Vinh Park River không chỉ đáp ứng đủ các nhu cầu của cuộc sống còn hứa hẹn sẽ mang tới nhiều trải nghiệm nâng cao sức khỏe cho người dân…

Quá trình tìm hiểu cho thấy, Vinh Park River thực chất là Dự án Khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận tại huyện Hưng Nguyên. Dự án này do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Nguyên Hưng làm chủ đầu tư.

Theo đó, ngày 7/11/2019, Sở Xây dựng Nghệ An đã có Văn bản số 3500/SXD-QLN gửi chủ đầu tư và chính quyền địa phương chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản cũng với lỗi hoạt động quảng cáo rao bán sản phẩm tại Dự án Khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Ngày 10/11/2021, Sở Xây dựng Nghệ An đã ban hành Văn bản số 4020/SXD-QLN yêu cầu: Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Nguyên Hưng thực hiện nghiêm Văn bản số 3500/SXD-QLN ngày 07/11/2019 của Sở Xây dựng.

Nội dung văn bản khẳng định: UBND huyện Hưng Nguyên phải chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND xã Hưng Lợi tổ chức tuyên truyền, phổ biến khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản (lưu ý trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có dự án tên là Vinh Park River). Thực hiện nghiêm Văn bản số 3500/SXD-QLN ngày 07/11/2019 của Sở Xây dựng.

Về vấn đề này, Sở Xây dựng Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện nay, Sở Xây dựng Nghệ An chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Vì vậy, chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn này đối với các sản phẩm tại dự án nêu trên.

Cũng tại Văn bản số 4020, cơ quan chức năng Nghệ An tái khẳng định: Trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có dự án tên Vinh Park River.

Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Tối 17/1, thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) cho biết: Ngày 19/1/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ an táng đồng chí liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh - sĩ quan hy sinh khi đang trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày 18-19/1, Bắc Bộ rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.