Không có dự án nào có tên Vinh Park River tại tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Xây dựng Nghệ An cho biết không có bất cứ dự án nào có tên là Vinh Park River được cấp phép trên địa bàn tỉnh. 
Không có dự án nào có tên Vinh Park River tại tỉnh Nghệ An

Theo ghi nhận, thời gian gần đây khu vực TP Vinh (tỉnh Nghệ An) xuất hiện hàng loạt các thông tin, quảng bá rao bán về dự án Vinh Park River tại huyện Hưng Nguyên.

Trên mạng xã hội có nhiều nội dung quảng cáo về dự án án này như: Sở hữu vị trí đón đầu quy hoạch mở rộng thành phố Vinh về phía Nam, Vinh Park River hội tụ nhiều ưu thế với thế đất độc đáo, được bao bọc bởi 2 dòng sông Lam và sông Cầu Gãy, quy hoạch bài bản cùng 37 tiện ích đỉnh cao.

Thông tin quảng cáo cũng khẳng định, dự án có 1.600 cây xanh và hàng ngàn m2 mặt nước, dự án có cảm hứng công viên bách thảo Vinh Park River không chỉ đáp ứng đủ các nhu cầu của cuộc sống còn hứa hẹn sẽ mang tới nhiều trải nghiệm nâng cao sức khỏe cho người dân…

Quá trình tìm hiểu cho thấy, Vinh Park River thực chất là Dự án Khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận tại huyện Hưng Nguyên. Dự án này do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Nguyên Hưng làm chủ đầu tư.

Theo đó, ngày 7/11/2019, Sở Xây dựng Nghệ An đã có Văn bản số 3500/SXD-QLN gửi chủ đầu tư và chính quyền địa phương chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản cũng với lỗi hoạt động quảng cáo rao bán sản phẩm tại Dự án Khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Ngày 10/11/2021, Sở Xây dựng Nghệ An đã ban hành Văn bản số 4020/SXD-QLN yêu cầu: Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Nguyên Hưng thực hiện nghiêm Văn bản số 3500/SXD-QLN ngày 07/11/2019 của Sở Xây dựng.

Nội dung văn bản khẳng định: UBND huyện Hưng Nguyên phải chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND xã Hưng Lợi tổ chức tuyên truyền, phổ biến khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản (lưu ý trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có dự án tên là Vinh Park River). Thực hiện nghiêm Văn bản số 3500/SXD-QLN ngày 07/11/2019 của Sở Xây dựng.

Về vấn đề này, Sở Xây dựng Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện nay, Sở Xây dựng Nghệ An chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Vì vậy, chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn này đối với các sản phẩm tại dự án nêu trên.

Cũng tại Văn bản số 4020, cơ quan chức năng Nghệ An tái khẳng định: Trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có dự án tên Vinh Park River.

Vaccine được chọn là từ của năm 2021
Vaccine được chọn là từ của năm 2021
(Ngày Nay) - Mới đây, từ điển trực tuyến Merriam-Webster đã chọn vaccine là từ của năm 2021 nhằm phản ánh mức độ quan trọng của phương thuốc chống lại đại dịch COVID-19. 
Biến thể Omicron là hậu quả của việc thế giới chậm tiêm chủng
Biến thể Omicron là hậu quả của việc thế giới chậm tiêm chủng
(Ngày Nay) - Một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara, vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 thấp. Họ cho rằng có thể đây là "hậu quả tự nhiên của việc thế giới tiêm chủng quá chậm".
Nhà báo Võ Đức Phúc
Đường chiều của một cựu phó chủ tịch thành phố
(Ngày Nay) - Đứng trước HĐXX phiên tòa phúc thẩm vụ sai phạm tại khu đất "vàng" 8-12 Lê Duẩn, quận 1 do Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM xét xử sáng 29-11, bị cáo Nguyễn Thành Tài (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM) khai rằng: "Tôi chỉ thực hiện chủ trương, không tư lợi vụ đất 8-12 Lê Duẩn".
Lối vào Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (tại Cụm công nghiệp Thị trấn Nông Cống - huyện Nông Cống - tỉnh Thanh Hóa). Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN
Các công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine ở Thanh Hóa được xuất viện
(Ngày Nay) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe của những người bị phản ứng sau tiêm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (huyện Nông Cống) đã ổn định và được xuất viện vào chiều 29/11.
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
(Ngày Nay) - Dự án Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN (ACHDA) vừa tổ chức triển lãm trực tuyến với chủ đề “Tái hiện lịch sử: Kim loại trong quá trình phát triển của ASEAN” tại địa chỉ https://heritage.asean.org/e-exhibitions.
Dự báo từ 1/12, miền Bắc chuyển rét, nền nhiệt giảm mạnh. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức
Đón không khí lạnh, Hà Nội xuống mức 11 độ C
(Ngày Nay) - Dự báo, không khí lạnh tăng cường nên trong 5 - 7 ngày tới, miền Bắc duy trì trạng thái đêm không mưa, ngày nắng; sáng sớm có sương mù. Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc và miền Trung sẽ giảm mạnh, phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi từ 7 - 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C; trời rét, có nơi rét đậm.
Diễn đàn UNESCO lần thứ 5 về Giáo dục chuyển đổi vì sự phát triển bền vững
Diễn đàn UNESCO lần thứ 5 về Giáo dục chuyển đổi vì sự phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Trong 75 năm, UNESCO đã nỗ lực xây dựng một thế giới công bằng, hòa nhập, bền vững và lành mạnh hơn thông qua giáo dục. Nhưng rõ ràng là - những gì được học đã không trang bị đủ cho chúng ta ứng phó trước những thách thức ngày hôm nay. Đó là lý do tại sao chúng ta cần một nền giáo dục có khả năng chuyển đổi, đào tạo được những người có thể biến đổi xã hội một cách tích cực và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.