Không có tiền tiêu tết, hai tên trộm 9X đột nhập biệt thự trộm tài sản

Vu và Trương (tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) đột nhập vào một căn biệt thự và lấy đi một lượng lớn tiền bạc và nữ trang có giá trị.
Hai tên trộm 9X bị bắt khi còn đang say giấc. Ảnh: qq.
Hai tên trộm 9X bị bắt khi còn đang say giấc. Ảnh: qq.

Thời điểm gần Tết Nguyên đán là khoảng thời gian cao điểm của các hoạt động trộm cắp, cướp tài sản. Vừa qua cảnh sát tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) đã xử lý một vụ trộm cắp tài sản lên tới 2 triệu Nhân dân tệ (khoảng 6,8 tỷ đồng).

Theo điều tra từ ngày 24/12/2018, Vu và Trương trên đường di chuyển từ Hắc Long Giang đến Hà Bắc đã sử dụng các thủ đoạn đập vỡ kính ôtô, trộm cắp tài sản bên trong xe để tiêu xài. Với hơn 100.000 Nhân dân tệ trong tay cả hai dự định mở một cửa hàng thịt nướng để “ổn định”.

Ngày 30/12, cả hai đến Quảng Châu. Chưa tìm được địa điểm thích hợp thì số tiền trong tay đã chẳng còn bao nhiêu. Đã quen với lối sống lười lao động lại sợ vất vả nên hai người lại bàn kế hoạch làm một vụ lớn lấy tiền tiêu tết.

Chiều 2/1/2019, phát hiện một căn biệt thự lớn nằm tách biệt tại khu Hoàng Phủ thuộc thành phố Quảng Châu, Vu và Trương thăm dò qua xung quanh xác định không có ai trong nhà nên đợi đến khi trời nhá nhem tối thì đột nhập căn biệt thự.

Hai tên trộm vào nhà bằng cách đập vỡ kính cửa sổ rồi lục soát từ phòng khách đến phòng ngủ trên lầu. Trong căn phòng trên lầu hai của tòa nhà, cả hai phát hiện và lấy đi một số tiền mặt rất lớn khoảng hơn 20.000 tệ và ngoại tệ USD, nhiều đồng hồ, lượng lớn nữ trang có giá trị. Trong đó, chiếc nhẫn kim cương 5 cara của thương hiệu Cartier trị giá 960.000 tệ. Tổng giá trị tài sản trộm được ước tính lên tới 2 triệu tệ (6,8 tỷ đồng).

Với số tài sản trộm được, hai tên trộm này bắt đầu con đường ăn chơi tiêu xài vô độ. Đầu tiên, cả hai đến một nơi được mệnh danh là “thiên đường ăn chơi” tại Thâm Quyến đánh bạc, chơi gái, ăn chơi trác táng.

Ngày 7/1, cả hai đến Trường Sa (tỉnh Hồ Nam), thuê phòng tại một khách sạn đắt đỏ bậc nhất khu vực và theo lễ tân cho hay cả hai đã gọi “dịch vụ đặc biệt” với mức phí rất lớn. Sáng hôm sau, cả hai dự định mua vé tàu về Hắc Long Giang, tuy nhiên, vé đã được bán hết nên hai tên trộm đổi ý mua vé đến Chu Châu (Chiết Giang) tiếp tục ăn chơi.

Không có tiền tiêu tết, hai tên trộm 9X đột nhập biệt thự trộm tài sản ảnh 1

Tài sản trộm được trong biệt thự. Ảnh: QQ

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về việc bị mất cắp, cảnh sát đã lập tức điều tra. Thông qua hệ thống camera Skynet xác định hướng đi của hai tên trộm. Khi Vu và Trương đến Chu Châu, lực lượng cảnh sát lên tàu rà soát, tuy nhiên hai tên trộm đã xuống tàu cách đó một ga.

3h sáng 8/1, hai tên trộm bị bắt tại một khách sạn ngay gần ga tàu, cả hai khi đó vẫn đang ngủ ngon lành. Thậm chí họ còn tưởng nhân viên gọi dậy để lên tàu về Hắc Long Giang.

Qua kiểm tra, số tiền mặt trộm được trước đó đã bị hai tên trộm tiêu gần hết, trong balo chỉ còn lại một số đồ trang sức và đồng hồ. Cảnh sát đọc lệnh bắt, Vu và Trương chối tội biện bạch những đồ trang sức, đồng hồ đều là hàng nhái mua tại chợ đêm.

Theo thông tin cảnh sát cho biết Vu sinh năm 1997, tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã có rất nhiều tiền án. Năm 2013, khi vừa tròn 16 tuổi, Vu đã bị bắt giam 5 tháng vì tội trộm cắp tài sản, từ 2013 đến 2018 cũng bị bắt 4 lần cũng vì tội danh trên, thời gian giam giữ lâu nhất là 2 năm 6 tháng. Vu mới được thả tự do ngày 27/9/2018.

Với tội trộm cắp tài sản với giá trị cực lớn trên hai tên trộm sẽ phải ăn Tết trong tù và có thể phải đối diện với hình phạt từ 2 đến 10 năm.

Theo Zing
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.