Không đủ cơ sở kết luận giám định về khoảnh khắc 'bàn tay trái' của ông Nguyễn Hữu Linh

Liên quan đến vụ án ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng) bị truy tố về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, ngày 22/7, Phòng Kỹ thuật Hình sự thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận giám định bổ sung.
Không đủ cơ sở kết luận giám định về khoảnh khắc 'bàn tay trái' của ông Nguyễn Hữu Linh

Cụ thể, kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT nêu: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Trước đó, ngày 25/6, Tòa án nhân dân Quận 4 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Sau phiên tòa xét xử kín, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung chứng cứ. Điều đáng chú ý là Hội đồng xét xử yêu cầu giám định rõ nội dung: "Trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây thì bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại C. hay không".

Trong kết quả giám định và công văn giải thích trước đó Phòng Kỹ thuật hình sự nêu: Trong khoảng thời gian trên, ông Linh dùng tay trái di chuyển theo hướng đưa vào phía trước thân người của cháu bé, nên rất có thể bàn tay trái của ông Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé. Tuy nhiên, không có căn cứ xác định vị trí chạm do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera trong thang máy.

Theo cáo trạng, trưa 1/4, bị cáo Nguyễn Hữu Linh bay từ Đà Nẵng vào TP Hồ Chí Minh rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, Phường 1, Quận 4). Chiều cùng ngày, ông Linh đi nhậu trên đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) và đến 21 giờ cùng ngày ông Linh trở về chung cư Galaxy, vào thang máy để đi lên tầng 11. Ông Linh vào thang máy đã gặp bé C. (8 tuổi) đi cùng, đang ở góc đối diện với mình. Ông Linh tiến lại dùng tay phải sờ vào má trái của bé và áp má bé vào mặt mình hai lần. Bé C. đẩy ông Linh ra và tiến gần đến cửa thang máy để đứng. Lúc này, ông Linh dùng tay phải quàng qua vai phải của bé, bàn tay trái chạm vào phần thân phía trước của bé C., đồng thời kéo bé C. vào sát phía thân trước của ông Linh.

Đúng lúc này, cửa thang máy mở và bé gái chạy ra, ông Linh tiếp tục đi lên tầng 11 vào căn hộ của con trai. Sau khi về nhà, bé C. kể với bố mẹ là có người đàn ông lớn tuổi ở tầng 11 ôm hôn bé trong thang máy khiến bé rất bực bội. Sau đó, bố mẹ cháu bé đã yêu cầu Ban Quản lý chung cư trích xuất camera trong thang máy.

Phối hợp với Ban Quản lý chung cư, gia đình cháu bé đã làm việc với ông Linh (lúc đó ông Linh khai tên giả là Hưng) và ông này thừa nhận mình chính là người trong clip.

Trong buổi làm việc bố mẹ cháu bé đồng ý bỏ qua vụ việc và vào chiều 2/4 ông Linh đã về lại Đà Nẵng. Tuy nhiên, chiều 2/4 một đoạn video dài khoảng 58 giây đã lan truyền trên các mạng xã hội khiến dư luận bức xúc và các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Đến 25/6, vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm với kết quả như trên.

Một tình tiết đáng chú ý là tại biên bản kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và biên bản giao cáo trạng, ông Nguyễn Hữu Linh chỉ thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy tổng cộng ba lần. Ông Linh thừa nhận điều mình làm là sai nhưng không nhận tội dâm ô vì chưa đủ yếu tố cấu thành phạm tội dâm ô theo Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo TTXVN
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.