Lưu ý sắm bàn trang điểm hợp phong thủy cho vợ chồng sắp cưới

0
Chia sẻ

Bàn trang điểm có lẽ là vật không thể thiếu trong danh sách sắm đồ phòng cưới của các cặp đôi. Vậy cần chọn bàn trang điểm thế nào để hợp phong thủy, mang lại vận may cho cặp vợ chồng sắp cưới và không xung khắc với các vật khác trong phòng?

1. Chọn chất liệu bàn trang điểm hợp phong thủy

Việc lựa chọn chất liệu cho bàn trang điểm có thể dựa vào bố cục nội thất, sở thích cá nhân cũng như căn cứ vào mệnh cung của từng tuổi theo ngũ hành:

Với người có mệnh cung là Hỏa, Mộc: Bạn nên chọn chất liệu gỗ (hành Mộc) với hàng loạt các “biến tấu” như gỗ ép, vân gỗ, phủ sơn mài, sơn bóng…

Với người có mệnh cung là Kim, Thổ, Thủy: Chất liệu sắt uốn, inox (hành Kim)... là chất liệu được ưu tiên.

Lưu ý sắm bàn trang điểm hợp phong thủy cho vợ chồng sắp cưới - anh 1

2. Chọn màu sắc bàn trang điểm hợp phong thủy

Cũng tương tự như chất liệu, màu sắc cũng cần được chọn phù hợp với mệnh cung của gia chủ, nhằm tạo hiệu ứng thẩm mỹ chung cho gian phòng và thu hút vận may về mặt Phong Thủy.

Người mệnh Kim: Nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim, tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hoả khắc Kim).

Người mệnh Thuỷ: Nên sử dụng tông màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những màu sắc ánh kim (Kim sinh Thuỷ), tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng, màu nâu (Thổ khắc Thuỷ).

Người mệnh Mộc: Nên sử dụng tông màu xanh lá, xanh da trời, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc), tránh dùng những tông màu trắng và màu sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

Lưu ý sắm bàn trang điểm hợp phong thủy cho vợ chồng sắp cưới - anh 2

Người mệnh Hoả: Nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh lá, xanh da trời (Mộc sinh Hoả), tránh dùng những tông màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hoả).

Người mệnh Thổ: Nên sử dụng tông màu vàng, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím (Hỏa sinh Thổ), kiêng kỵ màu xanh lá, xanh da trời (Mộc khắc Thổ).

3. Vài lưu ý về gương soi của bàn trang điểm theo phong thủy

Lưu ý sắm bàn trang điểm hợp phong thủy cho vợ chồng sắp cưới - anh 3

- Gương của bàn trang điểm không được đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi khi mở cửa bước vào phòng, bạn rất dễ giật mình do hình ảnh của mình phản chiếu trong gương.

- Gương của bàn trang điểm không nên đặt đối diện với đầu giường ngủ, nếu không dễ gây ra hiện tượng nằm mơ hoặc tinh thần bất an trong khi nằm ngủ.

- Nếu có thể thì nên sử dụng kiểu bàn thiết kế cho 2 cánh cửa ở 2 bên. Khi ngồi trang điểm thì mở 2 cánh cửa ra, nếu không sử dụng thì đóng cánh cửa đó lại. Sử dụng kiểu bàn này dù đặt ở bất cứ vị trí nào trong phòng ngủ cũng không sợ đối diện với cửa ra vào hoặc đầu giường.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu