Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp đạt Kỷ lục Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 28/4, tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng diễn ra Lễ công bố và trao chứng nhận Kỷ lục Việt Nam, Kỷ lục thế giới và trao bằng chứng nhận Di sản văn hoá Việt Nam; đêm nhạc sử thi "Khát vọng truyền nhân" chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao quyết định Khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam xây dựng Không gian văn hóa về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao quyết định Khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam xây dựng Không gian văn hóa về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Công ty Cổ phần Shinec- đơn vị phát triển hạ tầng Khu công nghiệp chuyên nghiệp, xây dựng trên diện tích rộng hơn 3 ha, nằm bên trong khu vực cây xanh và cảnh quan thiên nhiên của Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền. Không gian này chia ra 4 khu vực chính, bao gồm: Khu Vườn kỷ vật Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nơi lưu giữ những bức thư của Đại tướng cùng những cuốn sách, những kỷ vật do doanh nhân Phạm Hồng Điệp sưu tầm. Nơi đây còn có đền thờ Đại tướng, là địa chỉ tâm linh để mọi người tưởng nhớ Đại tướng khi đến với Hải Phòng.

Tiếp đến là tổ hợp Cây đa Tân Trào, tái hiện lịch sử các di tích cách mạng trong diện tích 1.5 ha; Sa hình Chiến thắng Điện Biên Phủ; Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Toàn bộ quá trình xây dựng không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Công ty Cổ phần Shinec hoàn thành trong 56 ngày đêm, như một biểu tượng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Không gian văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp đạt Kỷ lục Việt Nam ảnh 1

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao quyết định Khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam xây dựng Không gian văn hóa về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sau thời gian kiểm tra thẩm định, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam- Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã quyết định ghi nhận Kỷ lục Việt Nam đối với Không gian văn hóa về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Không gian này cũng được Hội Di sản văn hoá Việt Nam công nhận là một di sản văn hoá.

Thiếu tướng Lưu Xuân Cải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Hải Phòng chia sẻ, thế hệ trẻ, các bạn học sinh, sinh viên khi đến đây sẽ được trải nghiệm bằng trực quan, mang lại những bài học về lịch sự sống động. Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền đã được công nhận là 1 trong 19 điểm đủ điều kiện để đón học sinh, sinh viên đến tham quan, học tập và trải nghiệm tại Hải Phòng.

Với đêm nhạc sử thi nghệ thuật "Khát vọng truyền nhân" nội dung gồm 3 chương: Đại tướng của nhân dân; Khát vọng; Người kế thừa với 17 tiết mục. Trong đó, 13 tiết mục ca hát, là các tác phẩm được phổ nhạc từ lời thơ của doanh nhân Phạm Hồng Điệp./.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.