Không khí lạnh mạnh tràn về, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu vào đầu tuần tới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - TP. Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trong những ngày cuối tuần này thời tiết phổ biến nhiều mây vào đêm và sáng, có nơi có sương mù; trưa và chiều không mưa, trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 27-30 độ C. Tuy nhiên, sang đầu tuần sau, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu...
Sang đầu tuần sau, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu... (Ảnh minh hoạ)
Sang đầu tuần sau, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu... (Ảnh minh hoạ)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Đầu tuần sau (khoảng ngày 23 và 24-11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ và tràn tới các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ những ngày sau đó. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 23 và 24-11, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ có mưa rải rác; trời rét, nhiệt độ giảm 4-8 độ C so với những ngày trước đó.

Cụ thể, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 16-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Khoảng ngày 24 và 25-11, các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Tại thành phố Hà Nội từ ngày 19 đến 22-11, đêm và sáng sớm có mưa vài nơi; trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C; trưa và chiều giảm mây, trời nắng; nhiệt độ tăng nhưng không vượt quá 29 độ C.

Từ đêm 22 đến ngày 24-11, thành phố Hà Nội có mưa, mưa rào; riêng ngày 24-11 có mưa rải rác; trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; từ đêm 24 đến ngày 26-11, có mưa vài nơi; trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 18-24 độ C.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.