Không quân Iraq tiêu diệt sở chỉ huy IS tại tỉnh Deir ez-Zor

(Ngày Nay) - Không quân Iraq đã phá hủy một trung tâm chỉ huy của nhóm khủng bố IS ở phía đông tỉnh Deir ez-Zor vào hôm thứ Năm, Bộ Chỉ huy Quân sự Iraq cho biết.
Không quân Iraq tiêu diệt sở chỉ huy IS tại tỉnh Deir ez-Zor

"Được ủy quyền bởi Thủ tướng Haider Abadi và phối hợp với bộ chỉ huy quân sự, các máy bay F-16 của Không quân Iraq đã tấn công một trạm kiểm soát và một trung tâm chỉ huy của tổ chức khủng bố IS ở khu vực Hajin, nơi có sự hiện diện của các chỉ huy của IS", Bộ Chỉ huy Quân sự Iraq cho biết trong một tuyên bố.

Cũng theo tuyên bố, trung tâm chỉ huy của tổ chức khủng bố IS trong khu vực đã bị phá hủy hoàn toàn.

Đây là đợt không kích thứ 5 của Không quân Iraq nhắm vào các mục tiêu IS ở Syria kể từ cuối tháng Tư. Iraq đã tiến hành các cuộc không kích chống lại Daesh ở Syria khi nhận được thông tin tình báo về các mối đe dọa đối với an ninh nước này.

Trong tháng Tư, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Iraq Tahseen Khafaji nói rằng các cuộc không kích không liên quan gì tới liên quân Mỹ đang tham chiến tại Syria.

Theo ông Fares Shehabi, đại biểu quốc hội Syria và Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Syria, cho biết các cuộc không kích của Iraq trên lãnh thổ Syria sẽ luôn được Damascus chấp thuận miễn là có thỏa thuận giữa hai bên từ trước.

Theo Sputnik

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.