(Ngày Nay) - Tập trung nhiều căn biệt thự, The Peak là nơi ở của các chủ ngân hàng, ông trùm kinh doanh, tỷ phú và người nổi tiếng ở Hong Kong (Trung Quốc).
Là nơi tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới với khoảng 93 tỷ phú sinh sống vào năm 2019, không ngạc nhiên khi Hong Kong (Trung Quốc) luôn chiếm ưu thế nếu nói về bất động sản hạng sang. Trong đó, The Peak, viết tắt của Victoria Peak, được xem là khu dân cư đắt đỏ bậc nhất nơi này, theo Insider. (Ảnh: Zing)
Nằm biệt lập quanh núi Victoria ở độ cao khoảng 550 m so với mực nước biển, The Peak có tầm nhìn đẹp, mát, yên tĩnh và bớt ô nhiễm hơn nhiều so với các khu dân cư đông đúc trong thành phố. Từ lâu, khu này là nơi tập trung sinh sống của nhiều doanh nhân, nhà tài phiệt, chủ ngân hàng và người nổi tiếng với khối tài sản khổng lồ. (Ảnh: Zing)
Theo Bruce Li, quản lý ở Asia Pacific Properties, trong khi một ngôi nhà sang trọng ở Hong Kong trị giá khoảng 4,9 triệu USD, những ngôi nhà ở The Peak có giá khởi điểm từ 40 triệu USD và có thể lên đến hơn 100 triệu USD. Koh Keng-shing, giám đốc điều hành Landscope Christie's - công ty tư vấn bất động sản cao cấp, nói với South China Morning Post rằng một lý do khiến giá bất động sản nơi này cao như vậy là do những ngôi nhà ở đó rất hiếm khi được tung ra thị trường. (Ảnh: Zing)
Căn hộ đắt nhất tại Twelve Peaks, một khu căn hộ phức hợp cao cấp mở cửa vào năm 2015, được bán với giá 105 triệu USD. "Sống ở đây rất dễ chịu. Càng lên cao, môi trường sống càng yên tĩnh và không khí mát mẻ hơn rõ rệt", một cư dân The Peak nói với công ty bất động sản Engel & Volkers. (Ảnh: Zing)
An ninh được thắt chặt ở The Peak. Các hàng rào được thiết kế kiên cố, bảo vệ trực liên tục trước mỗi khu nhà. Các căn hộ cũng được bố trí cách xa con đường, phía sau những cánh cổng đảm bảo an ninh. (Ảnh: Zing)
“Sự riêng tư và tầm nhìn đẹp từ The Peak khiến nó được săn đón. Những con đường dài ngoằn ngoèo dẫn lên The Peak và nhiều ngôi nhà nằm khuất sau các tán cây mang lại cảm giác cách biệt", Zackary Wright, phó chủ tịch Christie's International Real Estate, nói với Mansion Global về sức hấp dẫn của khu này. (Ảnh: Zing)
Vốn luôn được săn đón, giá bất động sản The Peak tiếp tục được đẩy lên cao trước làn sóng mua nhà ở đây của các ông trùm kinh doanh từ Trung Quốc đại lục. Trong năm 2016, tổng giá trị các thương vụ là 514 triệu USD. (Ảnh: Zing)
Năm 2016, Chen Hongtian, chủ tịch của công ty phát triển bất động sản Cheung Kei Group, mua một dinh thự rộng 850 m2 tại 15 Gough Hill Road với giá 270 triệu USD. "Tôi mua không phải để đầu cơ, khó mà kiếm lời từ những bất động sản như thế này", Chen nói với South China Morning Post. Chen cũng sở hữu một căn hộ rộng 470 m2 tại Opus Hong Kong. Năm 2015, căn hộ được bán với giá 66 triệu USD, trở thành căn hộ đắt nhất ở châu Á vào thời điểm đó tính theo giá mỗi mét vuông, theo Wright. (Ảnh: Zing)
Năm 2018, tỷ phú Hong Kong Yeung Kin-man mua hai căn ở vị trí số 1 và 3 tại Pollock's Path với giá 361 triệu USD. Ông sở hữu Biel Crystal Manufactory, công ty sản xuất màn hình cho 2/3 iPhone trên thế giới. Đầu năm 2019, kỷ lục nhà đất ở The Peak tiếp tục bị phá vỡ khi một người mua giấu tên đã chi khoảng 180 triệu USD cho căn biệt thự rộng 850 m2 có hồ bơi và thang máy (Ảnh: Zing)
Nhịp sống hối hả, nhộn nhịp của thành phố dường như rời xa khu dân cư này. Cảnh quan đẹp, không khí trong lành và vẫn đầy đủ tiện nghi, The Peak luôn là khu dân cư được lòng giới siêu giàu Hong Kong. (Ảnh: Zing)
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
(Ngày Nay) - Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ cần tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ về tư duy quản lý, phương thức phối hợp và ứng dụng công nghệ trong thực thi pháp luật.
(Ngày Nay) - Các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới cảnh báo thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chỉ giúp giảm bớt một phần áp lực đối với kinh tế toàn cầu, trong khi cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn nhiều thách thức.
(Ngày Nay) - Một quán gà rán nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đang gây xôn xao dư luận sau khi tiết lộ bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là loại dầu chiên được duy trì liên tục trong suốt 66 năm.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
(Ngày Nay) -Sau 3 ngày khảo sát, thăm dò bằng radar xuyên đất tại Công viên Lê Thị Riêng, các đơn vị chức năng đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, nghi có hài cốt liệt sĩ, đồng bào hy sinh trong chiến tranh.