Khu trưng bày của Viettel là gian hàng đầu tiên Thủ tướng thăm tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 19/12, ngay sau lễ khai mạc triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 (Vietnam International Defence Expo 2024), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, cùng với Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy TW, Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng và các lãnh đạo Bộ, ngành đến tham quan gian hàng của Viettel. 
Khu trưng bày của Viettel là gian hàng đầu tiên Thủ tướng thăm tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Trong 2 sự kiện triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam vào năm 2022 và năm nay, Thủ tướng chọn gian hàng của Viettel làm nơi dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ sự kiện.

Đón tiếp Thủ tướng và các lãnh đạo Bộ ngành, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel – Thiếu tướng Tào Đức Thắng tự hào giới thiệu các sản phẩm hiện đại nhất do Viettel làm chủ về công nghệ ở hai lĩnh vực quân sự và dân sự. Tại gian trưng bày của Viettel tại khu công nghiệp quốc phòng, Viettel đem đến các sản phẩm hiện đại với thông điệp “Protech to Protect” (Công nghệ tiên tiến - Bảo vệ Tổ quốc).

Lắng nghe và trực tiếp quan sát các sản phẩm UAV, động cơ khí tài công nghệ cao của Viettel, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBNV tập đoàn trong việc nghiên cứu, sản xuất thành công các thiết bị quân sự do người Việt làm chủ, mở ra hướng đi chiến lược cho ngành chế tạo thiết bị quân sự, có hàm lượng công nghệ cao; phù hợp với nghệ thuật tác chiến, điều kiện khí hậu, môi trường của Việt Nam vừa đảm bảo bí mật, an toàn, không phụ thuộc vào nước ngoài.

Đến gian trưng bày của Viettel tại khu kinh tế quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự quan tâm về siêu máy tính AI. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và tính toán hiệu năng cao; trang bị công nghệ top đầu thế giới, mang lại hiệu năng xử lý dữ liệu khổng lồ và tốc độ tính toán lên đến 4 triệu tỷ phép toán trên giây.

Tại đây, đại diện Viettel cũng đã giới thiệu 6 nhóm giải pháp: Hệ sinh thái 5G, hạ tầng Logistics Viettel, nhà máy thông minh, năng lượng xanh, thành phố thông minh và các giải pháp thông minh cho người dân.

Trong buổi sáng khai mạc, nhiều đoàn khách quốc tế đến từ Campuchia, Indonesia, Nam Phi… đã đến thăm các khu trưng bày của Viettel.


“Viettel rất tự hào được lựa chọn là một trong những đơn vị quan trọng, chủ lực tham gia triển lãm, cả về lĩnh vực dân sự và quân sự. Mục tiêu đầu tiên của Viettel khi tham gia sự kiện này là cùng với các đơn vị trong Bộ Quốc phòng thể hiện tiềm lực quốc phòng, thể hiện sức mạnh, trí tuệ, bản lĩnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây cũng là dịp để Viettel chung sức góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam khi là quốc gia đăng cai tổ chức một sự kiện lớn” – Thiếu tướng Tào Đức Thắng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn nhấn mạnh.

Tham dự Vietnam Defence 2024, Viettel giới thiệu hơn 80 sản phẩm quân sự và hơn 30 sản phẩm dân sự. Kể từ lần đầu triển lãm được tổ chức vào năm 2022, Viettel luôn là đơn vị có không gian trưng bày lớn nhất tại sự kiện. Sự kiện là nơi Viettel khẳng định tầm nhìn "Sáng tạo vì con người", sử dụng công nghệ để bảo vệ hòa bình, hướng tới hợp tác và phát triển bền vững toàn cầu.

Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam - Vietnam Defence Expo 2024 được tổ chức từ ngày 19 - 22/12/2024 tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội) với sự tham dự của hơn 40 đoàn khách quốc tế. Năm thứ hai tổ chức, triển lãm thu hút hơn 400 gian hàng của 242 đơn vị, doanh nghiệp, tăng gấp đôi số gian hàng so với lần đầu diễn ra.

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.