Khủng bố đẫm máu ở Nigeria khiến 15 người chết và bị thương

Ít nhất 15 người chết và bị thương trong một vụ tấn công của những kẻ khủng bố vào một trường Cao đẳng sư phạm ở miền bắc Nigeria.
Khủng bố đẫm máu ở Nigeria khiến 15 người chết và bị thương

Theo nhiều nhân chứng kể lại, sự việc xảy ra vào khoảng 13h địa phương, bất ngờ một số tay súng đột nhập vào một giảng đường của Trường Cao đẳng Sư phạm Liên bang ở Kano xả súng điên cuồng. Chỉ vài phút sau đó, họ nghe thấy tiếng nổ nghi là những kẻ này tự sát.

Thông tin từ lực lượng chức năng khống chế nhóm đối tượng này cho biết, có khoảng hơn 10 tên trong tham gia trong vụ việc trên. 2 trong số đó đã bị bắn chết trong lúc đấu súng với lực lượng cảnh sát. Nhiều giới chức cho rằng, những nghi phạm khác đã trốn thoát khỏi hiện trường ngay sau đó.

Khủng bố đẫm máu ở Nigeria khiến 15 người chết và bị thương - anh 1

Hiện trường vụ tấn công của nhóm khủng bố

Hiện tại, chưa có tổ chức nào lên tiếng về vụ việc. Đáng lo ngại hơn, nhiều vụ tấn công gần đây đều nhằm vào trường học. Cụ thể, tháng 4 vừa qua, nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã liều lĩnh bắt cóc hơn 230 nữ sinh tại một trường học ở thị trấn nhỏ Đông Bắc Chipok.

Diễn biến khác, ngày 17/9 vừa qua, chính quyền Nigeria cho hay quân đội đã tiêu diệt nhiều kẻ khủng bố táo tợn khi đấu súng với chúng ở thị trấn Konduga, thuộc bang Bomo miền Đông Bắc.

Theo Petrotimes

Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...