Khủng hoảng nhiên liệu ảnh hưởng tới hoạt động cung ứng dược phẩm tại Anh

0:00 / 0:00
0:00
Hoạt động phân phối thuốc chữa bệnh tới một số khu vực tại Vương quốc Anh đã bị ảnh hưởng do cuộc khủng hoảng nhiên liệu. Nhiều nhà thuốc tại nước này đã kêu gọi chính phủ thực hiện một kế hoạch khẩn cấp để phòng ngừa nguy cơ tái diễn tình trạng tương tự trong tương lai.
Khủng hoảng nhiên liệu ảnh hưởng tới hoạt động cung ứng dược phẩm tại Anh

Theo bà Leyla Hannbeck, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Các hiệu thuốc độc lập Anh (AIMp), các dược sĩ và nhóm làm việc đã rất vất vả để đảm bảo các bệnh nhân được tiếp cận thuốc điều trị trong giai đoạn khủng hoảng nhiên liệu hiện nay. Bà nêu rõ trong khi tình hình đã bắt đầu được cải thiện, hoạt động phân phối dược phẩm tới một số vùng dân cư tại Anh vẫn bị chậm trễ. Thiếu nhiên liệu đã ảnh hưởng đáng kể đến khối lượng công việc và tâm lý của các dược sĩ.

Cũng theo bà Hannbeck, AIMp đang theo dõi rất sát sao tình hình và đề nghị Chính phủ Anh đảm bảo việc thực thi các kế hoạch và chiến lược khẩn cấp để đảm bảo nguồn cung ứng thuốc không bị ảnh hưởng, không gây gián đoạn công tác chăm sóc y tế và điều trị cho các bệnh nhân.

AIMp đại diện của các doanh nghiệp bào chế dược phẩm với nhiều thương hiệu lớn tại Anh.

Từ tuần trước, nước Anh đối mặt cuộc khủng hoảng nhiên liệu khi các trạm xăng dầu phải treo biển dừng phục vụ khi nguồn cung khan hiếm do thiếu lái xe tải vận chuyển và giá bán buôn khí đốt tự nhiên trên toàn châu Âu tăng mạnh đẩy nhiều công ty năng lượng đến bờ vực phá sản. Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Anh đã điều động binh sĩ tham gia lái xe bồn cung cấp xăng dầu cho các trạm xăng.

Các hãng vận tải và nhiều công ty tuyển dụng nhân sự tại Anh đang chật vật tìm kiếm lao động cho các vị trí lái xe tải, có công ty không ngại nâng lương cho lái xe lên mức cao chưa từng có để thu hút người đến tuyển dụng. Dù Chính phủ Anh luôn phủ nhận Brexit đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt lái xe tải nhưng nhiều lái xe của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) lại cho rằng việc nước Anh ra đi là nguyên nhân khiến nhiều lái xe là công dân EU rời bỏ nước này.

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.