Kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia tại TP Hồ Chí Minh

 Sáng 2/7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã kiểm tra công tác chấm thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại TP Hồ Chí Minh.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc (trái) trao đổi với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh về công tác chấm thi.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc (trái) trao đổi với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh về công tác chấm thi.

Báo cáo với Đoàn công tác của Bộ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố có khoảng 71.000 thí sinh dự thi nên số lượng bài thi lớn, đứng thứ 2 cả nước, sau Hà Nội. Do vậy, số lượng cán bộ tham gia công tác chấm thi được huy động rất đông. Sau khi làm công tác tập huấn, ngày 29/6, thành phố bắt đầu chấm thi. Có 650 giáo viên tham gia chấm thi tự luận (Ngữ văn), 40 người chấm kiểm tra.

Thành phố chỉ có một địa điểm chấm cả bài thi tự luận và trắc nghiệm, được bố trí ở từng khu vực riêng. Chấm trắc nghiệm do 3 trường thành viên của Đại Quốc gia TP Hồ Chí Minh gồm Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Kinh tế - Luật thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, đến sáng 2/7, giáo viên đã chấm khoảng 30 - 40% số lượng bài thi môn Ngữ văn và đã có một bài thi đạt điểm 9. Với tiến độ chấm như hiện nay, dự kiến đến ngày 5/7, Thành phố sẽ hoàn thành chấm các bài thi tự luận và trắc nghiệm. Các bài thi tự luận còn phải so  sánh, vì vậy dự kiến đến ngày 7/7 sẽ hoàn tất.

Sau khi kiểm tra công tác chấm thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao sự nghiêm túc cũng như chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, lực lượng cho công tác chấm thi của Thành phố; đồng thời cũng lưu ý, với số lượng bài thi khá lớn, công tác chấm thi của Thành phố phải phối hợp nhịp nhàng, đảm bảo đúng quy chế, không được để xảy ra sai sót.

Trước đó, ngày 27/6, thông tin về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại TP Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Thành phố huy động khoảng 2.000 cán bộ tham gia công tác chấm thi. Theo quy định của Bộ, các điểm chấm thi được gắn camera giám sát chặt chẽ. Theo đó, tại các phòng chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo trang bị ít nhất ba camera đủ quan sát các góc của phòng chấm thi, đảm bảo công tác chấm thi nghiêm túc.

Theo TTXVN
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Tối 16/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 155 ca mắc COVID-19 tại 10 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 423 trường hợp.
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).