Kiên Giang: Do dịch COVID-19, học sinh cuối cấp học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, mặc dù học sinh các cấp tại Kiên Giang chưa thể đến trường sau ngày khai giảng 5/9, nhưng tỉnh đã triển khai dạy học trực tuyến đối với lớp 9 và lớp 12 từ ngày 6/9.
Kiên Giang: Do dịch COVID-19, học sinh cuối cấp học trực tuyến

Trong ngày học trực tuyến đầu tiên, đội ngũ giáo viên, học sinh cuối cấp tại nhiều trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh đều tích cực dạy và học, góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục năm học 2021 - 2022.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Trần Quang Bảo cho biết, việc tổ chức học trực tuyến cho học sinh lớp 9 và lớp 12 ngay sau ngày khai giảng theo đúng thời gian năm học giúp các em đảm bảo thời gian học tập theo khung chương trình.

Việc này giúp các em có đủ lượng kiến thức và nhiều thời gian ôn luyện để đạt kết quả tốt nhất trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2021 - 2022.

Việc dạy học trực tuyến cho học sinh cuối cấp diễn ra từ ngày 6/9 đến ngày 13/9 ở 8 huyện, thành phố bắt đầu thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg (từ ngày 7/9); đến ngày 20/9 ở 7 huyện, thành phố còn lại đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Võ Văn Kiệt (thành phố Rạch Giá) có cả hai khối lớp 9 và lớp 12 tham gia học trực tuyến. Nhằm thực hiện tốt công tác dạy học trực tuyến, nhà trường đã chủ động liên hệ với Viễn thông Kiên Giang để tập huấn cho giáo viên giảng dạy bằng chương trình Google Meet.

Thầy Nguyễn Thành Thông, Phó Hiệu trưởng của trường, cho biết, nhà trường đầu tư các phòng học trực tuyến theo đúng yêu cầu để giáo viên có thể đến trường dạy; sắp xếp thời gian dạy và học kịp thời, hợp lý; đặc biệt, nhà trường xây dựng nội quy học trực tuyến, phổ biến hướng dẫn đến học sinh về thời gian tham gia học, đồng phục, cách thức phát biểu khi học… Đồng thời, trường quán triệt các tổ chuyên môn triển khai tốt đến các giáo viên, trang bị đầy đủ phần mềm và hướng dẫn cho giáo viên đảm bảo việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao.

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Giồng Riềng Đàm Thanh Lạc cho biết, nhà trường có thuận lợi là đã từng tổ chức dạy học trực tuyến qua hai đợt dịch trước nên giáo viên cũng như học sinh không bỡ ngỡ.

Từ trước khi bước vào năm học 2021 - 2022, nhà trường đã đặt mua hộ sách giáo khoa cho hầu hết học sinh và gửi đến tận tay các em. Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng và phổ biến nội quy của lớp học trực tuyến để các em học tập đảm bảo hiệu quả. Đội ngũ giáo viên nhà trường được tập huấn, trao đổi kinh nghiệm và đã thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm giảng dạy trực tuyến.

Tuy nhiên, do huyện Giồng Riềng có một số xã vùng sâu, vùng xa với điều kiện kinh tế khó khăn, một bộ phận học sinh còn thiếu thốn thiết bị học tập, nhiều em phải mượn điện thoại của cha mẹ để học.

Bên cạnh đó, đường truyền mạng ở một số vùng nông thôn chập chờn, ảnh hưởng đến việc kết nối vào lớp học trực tuyến. Trước thực tế này, trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp học đã liên hệ trực tiếp với cha mẹ học sinh đề nghị tạo điều kiện cho các em học tập.

Ngoài ra, nhà trường đang vận động các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ tương trợ học sinh đầu năm nhằm hỗ trợ cho các học sinh thuộc gia đình nghèo, cận nghèo, giúp các em các gói 3G để học tập.

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.