Kính áp tròng có khả năng phóng to khi nháy mắt

Các nhà khoa học từ Đại học California, San Diego, đã biến điều không tưởng trên thành sự thật. Họ đã tạo ra một loại kính áp tròng mới có khả năng phóng to khi bạn nháy mắt hai lần. Các ống kính được kiếm soát bởi chuyển động của mắt.
Kính áp tròng mới có khả năng phóng to khi bạn nháy mắt hai lần.
Kính áp tròng mới có khả năng phóng to khi bạn nháy mắt hai lần.

Các nhà khoa học đã tính toán các tín hiệu điện mắt được sinh ra khi mắt thực hiện những chuyển động như nhìn lên, xuống, nhìn sang trái, phải, nháy mắt… và tạo ra một lớp thủy tinh thế mỏng bằng công nghệ sinh học, lớp kính này sẽ phản ứng trực tiếp với những xung điện đã đo được trước đó. Chiếc kính được hoàn thiện sẽ có khả năng thay đổi tiêu cự theo tín hiệu mà mắt phát ra.

Vì vậy nên những chiếc kính áp tròng này hoàn toàn có khả năng phóng to theo chuyển động của mắt. Ngay cả khi mắt bạn không nhìn thấy gì, chiếc kính vẫn hoạt động bởi nhãn cầu vẫn di chuyển và tạo ra xung điện.

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng sáng kiến này có thể được sử dụng trong việc phân giải hình ảnh, tạo ra những loại kính có khả năng điều chỉnh được và xa hơn nữa là công nghệ robot điều khiển từ xa.

Theo khoahoc.tv
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.