Kinh doanh khó khăn, PNJ lỗ quý thứ 3 liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên tiếp trong 3 quý của năm 2021, tình hình kinh doanh của PNJ không mấy khả qua khi liên tục ghi nhận những khoản lỗ lớn.
Kinh doanh khó khăn, PNJ lỗ quý thứ 3 liên tiếp

Theo đó, lũy kế 9 tháng, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 12.514 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 576 tỷ đồng, lần lượt tăng 7,3% và giảm 10% so với cùng kỳ.

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã PNJ) đã công bố kết quả kinh doanh tháng 9 với doanh thu tháng 9 đạt 226 tỷ đồng, giảm đến 83,6% so với cùng kỳ đồng thời lỗ sau thuế 48 tỷ đồng, ghi nhận tháng thứ 3 liên tiếp thua lỗ.

Cả quý 3, PNJ ghi nhận doanh thu 877 tỷ đồng, giảm 78% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi trừ chi phí, PNJ lỗ ròng 158 tỷ đồng trong khi cùng kỳ vẫn lãi hơn 202 tỷ đồng. Lần gần nhất doanh nghiệp này báo lỗ trong một quý là từ quý 4/2015 với khoản lỗ chỉ 136 triệu đồng.

Kinh doanh khó khăn, PNJ lỗ quý thứ 3 liên tiếp ảnh 1

PNJ cho biết dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh với hơn 77% thời gian kinh doanh bị mất trong quý 3. Đến ngày 30/9, 146 cửa hàng PNJ đã hoạt động bình thường trở lại theo quy định của Chính phủ và cơ quan chức năng.

Lũy kế 9 tháng, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 12.514 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 576 tỷ đồng, lần lượt tăng 7,3% và giảm 10% so với cùng kỳ. Với kết quả này, công ty đã thực hiện 60% kế hoạch doanh thu và 47% mục tiêu lợi nhuận.

Công ty cho biết, 94% số cửa hàng toàn quốc quay trở lại kinh doanh trong 2 tuần đầu tháng 10. Trong đó, khu vực trọng điểm là TP HCM cũng đã mở lại 93% số cửa hàng.

Xét theo kênh, doanh thu kênh bán lẻ 9 tháng duy trì được tăng trưởng 8%, kênh sỉ giảm 6,2% và vàng miếng tăng 13,1%. Biên lợi nhuận gộp tháng 9 đạt 16,2%, giảm so với mức 19,9% cùng kỳ năm trước; lũy kế 9 tháng đạt 18%, cùng kỳ là 18,8%. 9 tháng đầu năm, PNJ mở mới 14 cửa hàng PNJ Gold, đóng 17 cửa hàng PNJ Silver và 1 cửa hàng CAO.

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.