Kinh hoàng bé trai 1 tháng tuổi bị nghiền nát trong thang máy

Một bé trai người Nga một tháng tuổi đã chết sau khi bị nghiền nát trong cửa thang máy.
Kinh hoàng bé trai 1 tháng tuổi bị nghiền nát trong thang máy

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại một tòa nhà ở St. Petersburg (Nga) khi Anya Tikhonenko, 28 tuổi cùng con trai Sasha đi thang máy từ tầng trên cùng của một tòa nhà xuống tầng trệt.

Khi xuống đến nơi, thang máy mở cửa và cô đẩy xe đẩy của Sasha ra ngoài, Tuy nhiên, cửa thang máy đã đóng lại trước khi xe đẩy hoàn toàn đi ra ngoài.
“Tôi cố gắng bấm nút để cánh cửa thang máy dừng lại nhưng đã quá muộn”, Tikhonenko đau khổ cho biết. “Cánh cửa đóng lại và thang máy di chuyển xuống. Xe đẩy bị cắt nát trên cửa thang máy”.
Em bé đã bị nghiền nát đến chết. Thi thể nhỏ bé của em được các nhân viên cấp cứu lấy ra từ thang máy ở tầng trệt.
Kinh hoàng bé trai 1 tháng tuổi bị nghiền nát trong thang máy - anh 1

Bé Sasha trong tay cha trước khi bị nghiền nát trong thang máy.

Được biết, Sasha là đứa con thứ hai của Anya và Andrey Tikhonenko.
Sau vụ việc đau lòng này, toàn bộ thang máy trong căn hộ chung cư đã được kiểm tra.
Theo các phương tiện truyền thông, chiếc thang máy nơi xảy ra tai nạn được sản xuất từ năm 1981 và lẽ ra nên được thay thế từ một thập kỷ trước. Sau vụ tai nạn, cảnh sát cảnh báo các bà mẹ có trẻ sơ sinh nên ẵm em bé khỏi xe đẩy trước khi họ bước ra/vào thang máy.
Trước đó, một phụ nữ 24 tuổi ở Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc đã bị nghiền nát đầu ở giữa 2 cánh cửa thang máy. Một nhân chứng đi cùng kể lại rằng “Cô ấy đang quá tập trung vào điện thoại và không biết các cánh cửa đang đóng”.
Có một điều vô lý ở các vụ tai nạn này là về nguyên lý hoạt động an toàn của thang máy là khi có người đứng ở ngưỡng cửa, các cánh sẽ tự động mở ra, hơn nữa lực đóng của cửa cũng chỉ ở mức vừa phải, không đủ lực lớn để kẹp chết người được.
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.