Kinh hoàng phát hiện con sán dài hơn 6m trong bụng người đàn ông

Loại sán này thường dài khoảng 5 mét, nhưng cũng có những cá thể phát triển tới 25 mét, đầu của chúng gắn vào bề mặt ruột non của người.
Kinh hoàng phát hiện con sán dài hơn 6m trong bụng người đàn ông

Một người đàn ông Trung Quốc 38 tuổi đã đến bệnh viện để khám vì bị nôn nửa và cảm thấy rất yếu trong suốt 3 ngày. Anh này cho biết, trong 2 năm qua, mình thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau bụng kéo dài, chán ăn, sụt cân và thiếu máu do thiếu sắt.

Các bác sĩ của đại học Y Hồ Bắc, Thập Yển, Trung Quốc đã phát hiện trứng sán dây trong phân của bệnh nhân và tiến hành cho anh ta uống một số loại thuốc dùng để điều trị ký sinh trùng.

Kinh hoàng phát hiện con sán dài hơn 6m trong bụng người đàn ông ảnh 1

Sán dây bò dài 6,2 mét được tìm thấy.

Khoảng 2 giờ rưỡi sau, anh đã bài tiết ra một con sán dây dài 6,2 mét, và trứng loài sán này.

Đây là loại sán dây thẳng, dẹt sống ký sinh trong ruột người. Con người có thể bị nhiễm giun khi tiếp xúc với phân, ăn thực phẩm sống, thịt lợn nhiễm độc, thịt bò, cá.

Người đàn ông cho biết “thịt bò sống” là một món ăn khoái khẩu của mình. Không ngạc nhiên khi các bác sĩ tiến hành phân tích mẫu giun và đó là sán dây bò. Loại này thường dài khoảng 5 mét, nhưng cũng có những cá thể phát triển tới 25 mét, đầu của chúng gắn vào bề mặt ruột non của người.

Rất may, người đàn ông này có thể được điều trị bằng thuốc trong vòng 3 tháng.

P.V

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.