Kinh hoàng phát hiện hàng nghìn con kiến trong tai cô bé 12 tuổi

Các bác sĩ đã loại bỏ hàng trăm con kiến ra khỏi tai của Shreya. Nhưng bất chấp mọi nỗ lực của đội ngũ y tế, cô bé vẫn chưa thoát khỏi "cảnh sống chung" với lũ kiến.
Kinh hoàng phát hiện hàng nghìn con kiến trong tai cô bé 12 tuổi

Cô bé Shreya Darji sống ở Deesa, bang Gujarat, miền tây Ấn Độ, đã khiến các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi phát hiện vô số con kiến làm tổ trong ống tai cô bé.

Cô bé đã phải hứng chịu các triệu chứng ngứa tai do các con kiến gây ra từ tháng 8 năm ngoái. Bố mẹ cô bé cho biết, mỗi ngày, có khoảng 10 con kiến bò ra khỏi tai của cô con gái nhỏ.

Sau khi đến bệnh viện khám, các bác sĩ đã bất ngờ khi phát hiện vô số con kiến làm tổ trong ống tai cô bé.

Hiện tại, bác sĩ đã loại bỏ hàng trăm con kiến ra khỏi tai của Shreya. Nhưng bất chấp mọi nỗ lực của đội ngũ y tế, cô bé vẫn chưa thoát khỏi "cảnh sống chung" với lũ kiến. Bởi chúng vẫn tiếp tục sinh sổi nảy nở trong tai cô bé.

Thậm chí dù bác sĩ đã thử dùng thuốc nhỏ để làm những con kiến chết ngạt nhưng chúng vẫn tiếp tục sinh sản.

Kinh hoàng phát hiện hàng nghìn con kiến trong tai cô bé 12 tuổi ảnh 1

Các bác sĩ đã loại bỏ hàng trăm con kiến ra khỏi tai của Shreya. Nhưng bất chấp mọi nỗ lực cùa đội ngũ y tế, cô bé vẫn chưa thoát khỏi "cảnh sống chung" với lũ kiến.

Bố mẹ của Shreya tuyệt vọng cho biết họ đã thử mọi cách để chữa trị cho cô bé, từ sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền, các thầy phù thủy đến các bác sĩ giỏi, nhưng lũ kiến vẫn tồn tại trong tai của em.

Bác sĩ Jawahar Talsania, 58 tuổi, chuyên gia phẫu thuật tai – mũi - họng (ENT) ở Gujarat, cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ các bước cần thiết, kể cả siêu âm cộng hưởng từ và chụp cắt lớp, nhưng tất cả đều cho kết quả bình thường”.

Điều kì lạ là các bác sĩ không tìm thấy điều gì bất thường trong tai bệnh nhân, cũng không phát hiện tổn thương nào ở màng nhĩ, cô bé cũng không bị đau dù bị lũ kiến cắn.

Các bác sĩ vẫn chưa thể giải thích tại sao tai cô bé Shreya lại xuất hiện nhiều kiến đến như vậy, bởi cô bé sống trong một gia đình bình thường và môi trường sống lành mạnh.

P.V

Đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven sông, kênh, rạch giai đoạn 2025 - 2030 đặt mục tiêu tiếp tục di dời hơn 41.500 căn.
Sống ven kênh rạch - Bài 3: Nâng cao chất lượng sống và bảo đảm lợi ích chính đáng của người dân
(Ngày Nay) - Hàng chục năm qua, thành phố đã di dời và giải phóng mặt bằng hơn 44.500 căn nhà trên và ven kênh rạch. Đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven sông, kênh, rạch giai đoạn 2025 - 2030 đặt mục tiêu tiếp tục di dời hơn 41.500 căn, tổng nhu cầu vốn dự kiến trên 396.000 tỷ đồng.
Tuyến châu Á hút khách, tour lễ 2/9 tăng giá
Tuyến châu Á hút khách, tour lễ 2/9 tăng giá
(Ngày Nay) - Dù giá vé máy bay trên một số chặng đã hạ nhiệt, giá tour dịp Quốc khánh 2/9 vẫn tăng khoảng 5 - 10% do chi phí khách sạn, nhà hàng và dịch vụ đầu vào. Thị trường cũng phân hóa rõ nét: Tour Đông Bắc Á, Đông Nam Á được đặt sớm, trong khi khách đi trong nước ưu tiên hành trình ngắn, đường bộ và thường chốt dịch vụ sát ngày.
Dự án cải tạo rạch Văn Thánh dài khoảng 2,24 km từ đường Võ Oanh đến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
Sống ven kênh rạch - Bài 2: Đi đâu, ở đâu?
(Ngày Nay) - Người dân hai bờ rạch Văn Thánh đang xôn xao câu chuyện đi hay ở, đi thì đi đâu, ở thì ở đâu sau khi UBND P.Thạnh Mỹ Tây tiến hành niêm yết công khai dự thảo các thông tin đền bù, hỗ trợ, tái định cư dự án chỉnh trang một trong những con rạch ô nhiễm bậc nhất TP.HCM.
Hai hồ chứa lớn nhất nước Mỹ chạm mức thấp kỷ lục giữa hạn hán khắc nghiệt ở miền Tây
Hai hồ chứa lớn nhất nước Mỹ chạm mức thấp kỷ lục giữa hạn hán khắc nghiệt ở miền Tây
(Ngày Nay) - Mực nước tại Lake Powell và Lake Mead, hai hồ chứa lớn nhất của Mỹ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ tiếp tục hứng chịu hạn hán nghiêm trọng. Diễn biến này làm gia tăng sức ép lên sông Colorado, nguồn nước thiết yếu của hơn 40 triệu người và hàng triệu hécta đất nông nghiệp.