Kremlin phủ nhận thông tin: Skripal yêu cầu Putin cho phép quay trở lại Nga

(Ngày Nay) -Người phát ngôn của Kremlin, Dmitry Peskov, đã bác bỏ các thông tin hôm thứ Bảy rằng cựu viên chức tình báo Nga Sergei Skripal đã gửi một lá thư cho Tổng thống Vladimir Putin vào năm 2012 xin phép quay lại Nga.
Ảnh Sputnik
Ảnh Sputnik

"Không, điều đó không đúng," Peskov nói sau khi bạn cùng lớp của ông Skripal, Vladimir Timoshkov, nói với phóng viên BBC rằng cựu điệp viên đã gửi một lá thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin xin phép quay lại Nga.

 Ông Vladimir Timoshkov, bạn học của Skripal, nói với đài truyền hình BBC rằng "Trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại vào năm 2012, ông ấy nói với tôi rằng ông ấy đã viết cho thư Vladimir Putin yêu cầu được ân xá hoàn toàn và được phép quay lại nước Nga.

 Skripal đã bị kết án ở Nga năm 2006 vì đã cung cấp những thông tin nhạy cảm sang MI6 của Anh. Ông được phép chuyển tới Vương quốc Anh trong năm 2010 như một phần của cuộc trao đổi gián điệp và đã sống ở đó tám năm.

Vào ngày 4 tháng 3, ông và  cô con gái được phát hiện bất tỉnh trên băng ghế tại một trung tâm mua sắm ở Salisbury và hiện đang được điều trị . Các chuyên gia Anh tin rằng ông bị đầu độc bởi chất A234.

Phía Anh khẳng định rằng chất này có liên quan đến các tác nhân thần kinh Novichok được phát triển ở Liên bang Xô viết. Thủ tướng Anh Theresa May cáo buộc Nga tổ chức cuộc tấn công và trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga như một biện pháp trừng phạt.

Phía Nga đã mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc và hỗ trợ điều tra. Tuy nhiên, yêu cầu của Matxcơva về các mẫu chất hóa học được sử dụng để gây độc Skripal đã bị từ chối. Moscow cũng trục xuất các nhà ngoại giao Vương quốc Anh và ra lệnh cho Hội đồng Anh ngừng các hoạt động của mình tại Nga để phản ứng lại động thái của Anh.

 Hôm thứ Tư, Bộ Ngoại giao Nga tổ chức một cuộc họp báo cho các đại sứ nước ngoài được công nhận tại Nga để thông báo cho họ lập trưởng chính thức của Nga về vụ Skripal. Trong cuộc họp báo, các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Nga, Bộ Quốc phòng và Bộ Công thương đã bác bỏ cáo buộc vô căn cứ đối với Nga và nhấn mạnh rằng tất cả các kho vũ khí hoá học ở Nga đã bị phá huỷ hoàn toàn vào tháng 9 năm 2017.

Sputnik

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.