Kỷ luật học sinh công khai trên mạng, lãnh đạo trường bị yêu cầu kiểm điểm

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ quay video nam sinh đọc bản kiểm điểm vì xúc phạm nhóm nhạc BTS rồi đăng lên mạng, Ban giám hiệu trường THCS Ngô Quyền phải kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân.

Chia sẻ trên báo Pháp luật TP.HCM, một lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Tân Bình, TP.HCM khẳng định Ban giám hiệu trường THCS Ngô Quyền phải kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến việc bắt học sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường rồi quay clip công khai trên mạng.

“Việc bắt học sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường rồi quay lại video đăng công khai trên mạng xã hội là sai quy định. Sáng 12/11, sau khi có báo cáo kiểm điểm từ trường, tôi sẽ gửi lên sở GD&ĐT TP để sở báo cáo về bộ GD&ĐT và chờ ý kiến chỉ đạo từ sở. Tôi cũng sẽ xin ý kiến bên thường trực UBND quận về vấn đề này” - lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Tân Bình nói.

Cũng liên quan đến sự việc trên, chia sẻ với Vnexpress, ông Bùi Văn Linh (Vụ trưởng Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - bộ GD&ĐT) cho biết, đã đề nghị ngành giáo dục TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan báo cáo toàn bộ minh chứng, quy trình kỷ luật nam sinh. "Kỷ luật học sinh phải bảo đảm nguyên tắc tôn trọng, vì sự tiến bộ của các em", ông Linh nói.

Kỷ luật học sinh công khai trên mạng, lãnh đạo trường bị yêu cầu kiểm điểm ảnh 1

Nam sinh xúc phạm nhóm nhạc đọc kiểm điểm trước toàn trường. - Ảnh: Fanpage THCS Ngô Quyền.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, vào ngày 5/11, trường THCS Ngô Quyền tổ chức kỷ luật công khai em M.Q, học sinh lớp 8 của trường. Tại đây, em M.Q đọc bản kiểm điểm, nói lời xin lỗi đến nhóm nhạc Hàn Quốc BTS vì có lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc trên mạng xã hội, trước hơn 1.000 học sinh.

Hình ảnh em M.Q đọc bản kiểm điểm được một thầy giáo quay lại rồi sau đó chuyển cho lãnh đạo, đăng công khai lên fanpage của trường.

Hình ảnh này ngay sau đó lan truyền trên mạng xã hội và gây nhiều dư luận trái chiều. Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Hiệu trưởng, người trực tiếp thi hành kỷ luật em M.Q sau đó phải lên tiếng xin lỗi vì hành động nóng vội của mình, do không lường hết hậu quả.

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.