Kỷ luật phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Chủ tịch phường tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tổ chức sinh nhật khi đang ở khu cách ly điều trị Covid-19, đã bị kỷ luật về mặt Đảng.
UBND phường 5 (TP Đông Hà), nơi ông Cương công tác. - Ảnh: Zing.vn
UBND phường 5 (TP Đông Hà), nơi ông Cương công tác. - Ảnh: Zing.vn

Ngày 23/11, trao đổi với PV báo Dân Trí, lãnh đạo UBND TP Đông Hà cho biết, UBND TP đã nhận được quyết định về việc cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương - Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà.

Theo quyết định, ngoài lý do “cá nhân”, ông Hoàng Viết Cương bị kỷ luật cách chức đảng ủy viên do ông này cùng vợ là bệnh nhân Covid-19 đã tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Sau khi xử lý về mặt Đảng, Thành ủy Đông Hà đã gửi văn bản đến UBND TP Đông Hà để tiếp tục xử lý.

Ông Nguyễn Tăng - Chủ tịch UBND TP Đông Hà - cho biết, UBND thành phố đang giao cho Phòng Nội vụ tham mưu xử lý về mặt Nhà nước đối với ông Cương.

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó, vào tối 15/8, ông Cương được người quen mua bánh sinh nhật gửi vào khu cách ly phòng chống Covid-19 ở Trung tâm y tế TP Đông Hà.

Vị phó chủ tịch phường là F1 đã gọi vợ là bệnh nhân 904 (đang cách ly đặc biệt tại trung tâm) đến chụp ảnh cùng 2 con và cháu gái.

Phát hiện việc Phó chủ tịch UBND phường 5 đăng ảnh mừng sinh nhật lên mạng xã hội, bác sĩ phụ trách đã yêu cầu ông Cương thực hiện quy định giãn cách và gỡ bài viết.

Trong báo cáo, ông Cương cũng thừa nhận có sự việc trên. Tuy nhiên, ông cho biết đã chủ động ngồi xa và đeo khẩu trang khi gặp vợ.

Một ngày sau khi tổ chức sinh nhật, cán bộ y tế còn phát hiện ông Cương đem đồ ăn cho vợ. Hai vợ chồng này cùng cách ly ở một địa điểm, nhưng khác phòng.