'Ký sinh trùng' làm nên kỳ tích tại lễ trao giải Oscar

(Ngày Nay) - Tác phẩm Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon-ho và nam tài tử Song Kang-ho đã làm nên lịch sử khi chiến thắng giải thưởng danh giá nhất của Oscar 92.
'Ký sinh trùng' làm nên kỳ tích tại lễ trao giải Oscar

Đoàn làm phim đến từ Hàn Quốc đã đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác tại Lễ trao giải Oscar 2020 khi có cú "ăn 4" hoành tráng ở các hạng mục: "Phim xuất sắc nhất", "Phim quốc tế xuất sắc nhất", "Kịch bản gốc xuất sắc nhất" và "Đạo diễn xuất sắc nhất" dành cho cá nhân đạo diễn Bong Joon-ho.

Ký sinh trùng đã vượt mặt 1917 của đạo diễn Sam Mendes để làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên dành danh hiệu cao quý nhất trong lịch sử kể từ khi lễ trao giải ra đời từ năm 1929.

Bộ phim Hàn Quốc cũng đã đánh bại các tác phẩm "nặng ký" khác là Once Upon a Time in Hollywood, Jojo Rabbit và The Irishman. Ký sinh trùng cũng đánh dấu lần đầu tiên sau 65 năm, kể từ khi bộ phim Marty (1955), giành được cú đúp Cành cọ vàng tại Cannes và "Phim xuất sắc nhất" tại Oscar.

Khi bộ phim giành được giải "Phim xuất sắc nhất", đạo diễn Bong Joon-ho đã nhường sân khấu cho hai diễn viên hàng đầu của mình là Lee Jeong-eun, người nói rằng cô cảm thấy một khoảnh khắc rất hiếm trong lịch sử đang xảy ra ngay bây giờ và Jang Hye-jin .

Jang Hye-jin đã dành lời khen ngợi cho đạo diễn của Bong và ca ngợi mái tóc điên rồ của ông, cách ông nói chuyện, bước đi và đặc biệt là cách làm việc của vị đạo diễn. "Cảm ơn công chúng Hàn Quốc vì đã không bao giờ ngần ngại đưa ra cho chúng tôi những ý kiến thẳng thắn khiến chúng tôi không bao giờ tự mãn".

Chỉ có 10 bộ phim tiếng nước ngoài trước đây đã được đề cử cho danh hiệu "Phim xuất sắc nhất", vào năm ngoái, nhiều người kỳ vọng Roma của Alfonso Cuaron sẽ làm nên lịch sử, nhưng giải thưởng đã được trao cho Green Book.

Theo The Guardian
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.