Lai Châu - Kỳ vĩ và bản sắc ⁹

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch Lai Châu, góp phần thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu với chủ đề "Lai Châu-Kỳ vĩ và bản sắc".
Lai Châu có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng .
Lai Châu có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng .

Đây là sự kiện văn hoá-kinh tế-xã hội lớn của tỉnh trong năm nay được tổ chức để giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch đến Lai Châu.

Sự kiện cũng nhằm tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong tỉnh và với các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới để giới thiệu đến du khách; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch; giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Lai Châu.

Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu với chủ đề "Lai Châu-Kỳ vĩ và bản sắc" dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021 với hy vọng, thời điểm đó dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

Các hoạt động được tổ chức bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, có sự gắn kết hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, phù hợp với tình hình thực tế địa phương; bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19, có tính sáng tạo về nội dung, hình thức; phát huy nội lực và huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động; tạo điều kiện và khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp, cộng đồng các dân tộc trong tổ chức các hoạt động.

Điểm nhấn của Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu là lễ khai mạc diễn ra tại Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu; carnival đường phố với các hoạt động trình diễn trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc, các làn điệu dân ca, dân vũ từ sân khấu Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu đến chợ đêm San Thàng; đua xe đạp đường trường; trưng bày 30 gian hàng giới thiệu các loại hoa lan, sản phẩm mắc-ca và các sản phẩm nông sản OCOP; không gian giới thiệu du lịch và ảnh nghệ thuật để quảng bá vẻ đẹp Lai Châu tới du khách; giới thiệu ẩm thực Lai Châu; giải dù lượn đường trường Putaleng 2021.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu còn phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Lai Châu và nhiều hoạt động quảng bá du lịch tại các điểm đến nổi tiếng như: Chợ đêm San Thàng, điểm du lịch Gia Khâu, khu du lịch cầu kính Rồng Mây, khu du lịch Ô Quy Hồ, bản Sì Thâu Chải, bản Lao Chải 1, bản Thẳm...

Theo UBND tỉnh Lai Châu, sự kiện được tổ chức với sự gắn kết chặt chẽ giữa các địa phương, tạo thành chuỗi các hoạt động trong việc quảng bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch của Lai Châu, đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và du khách.

Theo Chính phủ
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.