Lại xảy ra tai nạn tử vong tại nút giao thông cầu vượt Dầu Giây

(Ngày Nay) - Nút giao thông (NGT) cầu vượt Dầu Giây dừng thi công đã khiến rất nhiều bức xúc vì liên tục gây tai nạn trên đầu tuyến QL 20 nối với QL 1A, đoạn qua địa bàn TT Dầu Giây, huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Mới đây NGT này lại xảy ra tai nạn, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Xuân Thời
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Xuân Thời

Vào khoảng 22h, ngày 05/8, vụ tai nạn giữa xe máy và xe tải biển số 49C - 189.99 (chưa rõ họ tên người điều khiển), lưu thông theo hướng Đà Lạt - Ngã tư Dầu Giây, vị trí tại nạn ngay điểm công trình đang giao nhau. 

Do trời mưa, công trình nhiều khoảng tối nên xe máy biển số 60U6 - 9570 do ông Nguyễn Văn Tuyết (sinh năm 1951, ngụ TT Dầu Giây) điều khiển, lưu thông theo hướng ngược lại tông trực diện vào đèn trước bên trái của xe tải, vụ va chạm làm ông Tuyết tử vong tại chỗ. 

Nhận được tin báo, công an TT Dầu Giây, công an huyện Thống Nhất đã có mặt kịp thời điều tiết, phân luồng giao thông và điều tra vụ việc. 

Một người dân sống trước cổng chợ Dầu Giây nói: “Thi công theo kiểu này không chết mới lạ, đường đang chạy thắt cổ chai lại, trời mưa không ai thấy, thi công đào lên rồi bỏ đó từ tháng 3 tới nay không thèm gắn đèn cảnh báo, hàng đêm cứ nghe ầm ầm là ra đỡ người dậy, băng bó đi tiếp vì họ tự tông vào té mà. Có ai đền đâu mà báo công an!”

Tại sao thi công mà không đặt bảng cảnh báo công trình? Đường bó hẹp lại và không gắn dây, đèn sáng như quy định để gây ra tai nạn liên tục? Trả lời câu hỏi này, Ông Trần Quang Tuấn - Trưởng phòng hạ tầng, phó ban ATGT huyện trả lời: “Để tôi ra xem sao”. Còn theo ông Lê Huy Triển - Chi cục trưởng chi cục IV-2 thì cho biết: “Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay, vì TTGT đã phạt việc thi công không biển báo nhiều rồi mà sao họ không khắc phục”.

Như Ngày Nay đã có nhiều bài phản ánh về công trình NGT cầu vượt Dầu Giây, khởi công vào tháng 2/2017. Do nhu cầu phát triển kinh tế và du lịch nên chính phủ đồng ý xây dựng cầu vượt và NGT Dầu Giây, công trình do Ban Dự An 7 bộ GTVT làm chủ đầu tư và Công Ty Cổ Phần BT20 - Cửu Long thi công, với dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 3/2018.

Tuy nhiên, do sai sót trong hoạch toán đền bù, kinh phí thi công, nên dự án nút giao cầu vượt Dầu Gây phải tăng vốn hơn 100 triệu vì vậy đã dừng công trình vì thiếu hơn 2 năm qua

Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.