Lái xe buýt nói lý do đâm tài xế GrabBike gần bến xe Chợ Lớn

"Đáng tuổi con của tôi mà dùng lời lẽ tục tĩu chửi, rồi thách thức, xưng mày tao. Tôi mở cửa sổ để giải thích thì cậu ta đấm vào mặt tôi", tài xế xe buýt phân trần.
Tài xế Đỗ Việt Hùng. Ảnh: Thư Trần.
Tài xế Đỗ Việt Hùng. Ảnh: Thư Trần.

Chiều 8/10, Công an phường 2 đã bàn giao tài xế xe buýt Đỗ Việt Hùng (43 tuổi) cho Công an quận 6, TP.HCM để làm rõ việc người đàn ông này cầm hung khí đâm bị thương người đi đường ở gần bến xe Chợ Lớn.

Sự việc xảy ra sáng nay. Khi đó, ông Hùng điều khiển xe buýt trên đường Lê Quang Sung thì anh Trần Quốc Long (20 tuổi, tài xế GrabBike) vẫy tay sang đường. Phải thắng gấp, tài xế Hùng và Long đã lời qua tiếng lại.

"Mày ngon, mày xuống đây..." - Long hăm dọa rồi chạy vào tiệm sửa xe lấy cần siết chữ T làm hung khí. Còn tài xế xe buýt bỏ dao gọt trái cây vào túi.

Theo khai nhận, Long cầm cần siết chữ T đánh ông Hùng nhưng tài xế này né được. Trong lúc ẩu đả, ông Hùng cầm dao đâm vào hông và vai khiến Long bị thương. 

Nhận được tin báo, người dân và công an sở tại đã can ngăn, đưa nạn nhân vào bệnh viện. 

Nói với Zing.vn sau sự việc,tài xế Đỗ Việt Hùng cho biết rất hối hận vì không kiềm chế được bản thân. 

"Đáng tuổi con của tôi mà dùng lời lẽ tục tĩu chửi, rồi thách thức, xưng mày tao. Tôi mở cửa sổ để giải thích thì cậu ta đấm vào mặt tôi, hỏi ai không bức xúc", tài xế xe buýt phân trần.

"Người dân mình cứ thấy xe buýt là ghét mà đâu có hiểu cánh tài xế chịu áp lực thế nào. Mong là sau này mọi người thân thiện với tài xế xe buýt hơn, cởi mở hơn", ông Hùng nói thêm.

Về phía nạn nhân, sau khi phẫu thuật, Long đã làm việc với cảnh sát. Cơ quan chức năng cho biết sẽ đưa nạn nhân đi giám định thương tích để có căn cứ xử lý.

Theo Zing
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.