Làm 'chuyện ấy' ồn ào tốt cho sức khỏe?

Mới đây, trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Y tế Thụy Điển thẳng thắn nói rằng, làm 'chuyện ấy' ồn ào là tốt cho sức khỏe con người hơn sống không có nó.
Làm 'chuyện ấy' ồn ào tốt cho sức khỏe?

Trước đó, một cư dân đã “cầu cứu” với Bộ trưởng Y tế Thụy Điển Gabriel Wikstrom trên Twitter như sau: “Hai gã hàng xóm nhà tôi lại vừa làm chuyện phòng the mà ồn ào kinh khủng. Ông là hy vọng duy nhất của tôi: ông có thể ra lệnh cấm cái hành động suồng sã đó từ sau 10 giờ đêm được không?”.

Làm 'chuyện ấy' ồn ào tốt cho sức khỏe? ảnh 1

Bộ trưởng Y tế Thụy Điển thẳng thắn nói rằng, làm 'chuyện ấy' ồn ào là tốt cho sức khỏe con người hơn sống không có nó. Ảnh minh họa

Và rất tiếc câu trả lời cư dân này nhận được không như ông mong đợi.

"Họ thích âm thanh, tôi nghĩ như vậy", ông Wikstrom trả lời. "Điều đó tốt cho họ và vì thế cũng tốt cho cộng đồng".

Ngoài ra, ngài bộ trưởng cũng nói thêm rằng, sex ồn ào vẫn hay hơn là không có sex, vì thế nên lần sau gã hàng xóm có còn chứng nào tật nấy nữa thì hãy cứ toét miệng ra mà cười và… chịu đựng.

Tại Thụy Điển, phần lớn căn hộ không cho phép người thuê tiến hành các hoạt động ồn ào sau 10h tối như dùng máy hút bụi hay khoan cắt. Tuy nhiên lại không có lệnh cấm với chuyện ấy.

Chính từ chỉ thị của ngài bộ trưởng mà ông càng trở nên... nổi tiếng. Trả lời hãng truyền thông BBC, ông Wikstrom nói: "Tôi muốn trả lời vui vẻ. Chúng ta thường đề cập chuyện ấy theo khía cạnh tiêu cực, ví như lạm dụng tình dục hay cưỡng hiếp. Nhưng chuyện ấy thực sự cũng có khía cạnh tích cực. Tôi nghĩ chúng ta nên bắt đầu nói ở góc độ đó".

"Tôi nghĩ người dân cần làm chuyện ấy theo những cách họ muốn", Bộ trưởng Wikstrom nói tiếp. "Rất nhiều người cảm thấy không thỏa mãn như những gì họ mong đợi vì căng thẳng, vì các vấn đề liên quan tới công việc. Và đây là điều đáng lo lắng".

Nha Trang

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.