Làm đám tang giả cho chính mình để 'xù' nợ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi bật nắp quan tài để khám nghiệm tử thi, Công an huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) bất ngờ vì nằm bên trong lại là 3 bao cát, thay vì thi thể người quá cố.
Hiện trường đám tang giả của bà T. do gia đình tổ chức. (Ảnh: PLO)
Hiện trường đám tang giả của bà T. do gia đình tổ chức. (Ảnh: PLO)

Chiều 31/3, ông Võ Thanh Quang, Bí thư huyện ủy Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) xác nhận trên địa bàn đã xảy ra một vụ việc hy hữu. Cụ thể, một người phụ nữ tên T. do thiếu nợ, nên đã nhờ gia đình tổ chức đám tang giả cho mình để "bùng".

Làm đám tang giả cho chính mình để 'xù' nợ ảnh 1

Di ảnh bà T. trong đám tang giả của mình. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, vào chiều ngày 29/3, Công an huyện Cù Lao Dung phát hiện một đám tang có nhiều dấu hiệu bất thường trên địa bàn. Sau khi lực lượng công an có mặt tại đám tang để làm rõ sự việc, một người con của bà T. giải thích rằng, bà T. bị chủ nợ sát hại ở địa phương khác nên đưa thi thể về quê làm đám tang.

Lực lượng chức năng ngay lập tức nhận thấy dấu hiệu gian dối, bởi nếu một địa phương xảy ra vụ án dẫn đến có người tử vong, thì cơ quan tại địa phương đó phải tiến hành điều tra. Do không có bất cứ cuộc điều tra nào tại địa bàn nơi người con bà T. nói, lực lượng chức năng đã yêu cầu gia đình mở nắp quan tài để khám nghiệm tử thi. Thay vì thi thể của bà T., bên trong lại là... 3 bao cát.

Sau khi trích xuất camera, làm việc với nơi bán quan tài cùng tài xế chở quan tài, Công an huyện Cù Lao Dung kết luận bà T. và gia đình đã tự đi mua quan tài, bao cát để dựng nên đám tang giả cho mình.

Vụ việc vẫn đang được Công an huyện Cù Lao Dung tiếp tục điều tra, làm rõ.

Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.