Làm đám tang giả cho chính mình để 'xù' nợ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi bật nắp quan tài để khám nghiệm tử thi, Công an huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) bất ngờ vì nằm bên trong lại là 3 bao cát, thay vì thi thể người quá cố.
Hiện trường đám tang giả của bà T. do gia đình tổ chức. (Ảnh: PLO)
Hiện trường đám tang giả của bà T. do gia đình tổ chức. (Ảnh: PLO)

Chiều 31/3, ông Võ Thanh Quang, Bí thư huyện ủy Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) xác nhận trên địa bàn đã xảy ra một vụ việc hy hữu. Cụ thể, một người phụ nữ tên T. do thiếu nợ, nên đã nhờ gia đình tổ chức đám tang giả cho mình để "bùng".

Làm đám tang giả cho chính mình để 'xù' nợ ảnh 1

Di ảnh bà T. trong đám tang giả của mình. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, vào chiều ngày 29/3, Công an huyện Cù Lao Dung phát hiện một đám tang có nhiều dấu hiệu bất thường trên địa bàn. Sau khi lực lượng công an có mặt tại đám tang để làm rõ sự việc, một người con của bà T. giải thích rằng, bà T. bị chủ nợ sát hại ở địa phương khác nên đưa thi thể về quê làm đám tang.

Lực lượng chức năng ngay lập tức nhận thấy dấu hiệu gian dối, bởi nếu một địa phương xảy ra vụ án dẫn đến có người tử vong, thì cơ quan tại địa phương đó phải tiến hành điều tra. Do không có bất cứ cuộc điều tra nào tại địa bàn nơi người con bà T. nói, lực lượng chức năng đã yêu cầu gia đình mở nắp quan tài để khám nghiệm tử thi. Thay vì thi thể của bà T., bên trong lại là... 3 bao cát.

Sau khi trích xuất camera, làm việc với nơi bán quan tài cùng tài xế chở quan tài, Công an huyện Cù Lao Dung kết luận bà T. và gia đình đã tự đi mua quan tài, bao cát để dựng nên đám tang giả cho mình.

Vụ việc vẫn đang được Công an huyện Cù Lao Dung tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.