Làm đám tang giả cho chính mình để 'xù' nợ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi bật nắp quan tài để khám nghiệm tử thi, Công an huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) bất ngờ vì nằm bên trong lại là 3 bao cát, thay vì thi thể người quá cố.
Hiện trường đám tang giả của bà T. do gia đình tổ chức. (Ảnh: PLO)
Hiện trường đám tang giả của bà T. do gia đình tổ chức. (Ảnh: PLO)

Chiều 31/3, ông Võ Thanh Quang, Bí thư huyện ủy Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) xác nhận trên địa bàn đã xảy ra một vụ việc hy hữu. Cụ thể, một người phụ nữ tên T. do thiếu nợ, nên đã nhờ gia đình tổ chức đám tang giả cho mình để "bùng".

Làm đám tang giả cho chính mình để 'xù' nợ ảnh 1

Di ảnh bà T. trong đám tang giả của mình. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, vào chiều ngày 29/3, Công an huyện Cù Lao Dung phát hiện một đám tang có nhiều dấu hiệu bất thường trên địa bàn. Sau khi lực lượng công an có mặt tại đám tang để làm rõ sự việc, một người con của bà T. giải thích rằng, bà T. bị chủ nợ sát hại ở địa phương khác nên đưa thi thể về quê làm đám tang.

Lực lượng chức năng ngay lập tức nhận thấy dấu hiệu gian dối, bởi nếu một địa phương xảy ra vụ án dẫn đến có người tử vong, thì cơ quan tại địa phương đó phải tiến hành điều tra. Do không có bất cứ cuộc điều tra nào tại địa bàn nơi người con bà T. nói, lực lượng chức năng đã yêu cầu gia đình mở nắp quan tài để khám nghiệm tử thi. Thay vì thi thể của bà T., bên trong lại là... 3 bao cát.

Sau khi trích xuất camera, làm việc với nơi bán quan tài cùng tài xế chở quan tài, Công an huyện Cù Lao Dung kết luận bà T. và gia đình đã tự đi mua quan tài, bao cát để dựng nên đám tang giả cho mình.

Vụ việc vẫn đang được Công an huyện Cù Lao Dung tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.