Làm lễ cúng bên bờ sông, nam thầy cúng bị trượt chân tử vong

Trong lúc làm lễ cho một gia đình có con bị đuối nước ở Lào Cai, thầy cúng T. trượt chân ngã xuống sông.
Thi thể thầy cúng trượt chân ngã xuống sông tử vong trong lúc làm lễ gọi hồn cho cháu bé đuối nước ở Lào Cai
Thi thể thầy cúng trượt chân ngã xuống sông tử vong trong lúc làm lễ gọi hồn cho cháu bé đuối nước ở Lào Cai

Ngày 24/9, lãnh đạo thị trấn Phố Lu (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) cho biết, khoảng 7h sáng 23/9, người dân địa phương bàng hoàng phát hiện một thi thể nam giới ở gần bờ sông Hồng qua thị trấn Phố Lu, đã lập tức báo tới cơ quan chức năng.

Qua điều tra xác định danh tính nạn nhân là ông Đỗ Quyết T. (SN 1971, trú tại thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng) làm nghề thầy cúng.

Được biết, ngày 21/9, ông T. đến bờ sông Hồng qua xã Thái Liên (huyện Bảo Thắng) để làm lễ cúng cho gia đình có con chết đuối tại đây. Trong lúc làm lễ, ông T. không may bị trượt chân ngã xuống sông và mất tích.

Hiện, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

Theo Giao Thông
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.