Lần đầu tiên Chủ tịch Kim trả lời câu hỏi từ phóng viên phương Tây

(Ngày Nay) - Trong cuộc gặp Tổng thống Trump ngày 28/2, Chủ tịch Kim Jong Un đã khiến nhiều người bất ngờ khi trả lời phỏng vấn một phóng viên phương Tây qua thông dịch viên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay, mở đầu ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, hai nhà lãnh đạo dành một ít thời gian để tiếp xúc với báo chí.

Tại đây, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã lần đầu tiên trả lời phỏng vấn một phóng viên phương Tây.

Cụ thể, khi phóng viên David Nakamura của Washington Post đặt câu hỏi cho ông bằng tiếng Anh: "Chủ tịch Kim, ông có cảm thấy tự tin sẽ đạt được một thỏa thuận hay không?".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi nghe thông dịch viên thuật lại câu hỏi đã bất ngờ trả lời phóng viên này bằng tiếng Triều Tiên. "Vẫn còn quá sớm để trả lời. Tuy vậy, tôi sẽ không nói tôi là người bi quan", ông Kim phản hồi.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Nakamura xác nhận ông Kim Jong Un chỉ trả lời bằng tiếng Triều Tiên chứ không phải tiếng Anh.

Theo Julian Borger, biên tập viên của Guardian cho rằng, ông Kim trước đây từng tới Trung Quốc công du nhưng không trả lời các câu hỏi từ phóng viên nước này. Tuy không thể khẳng định chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên ông Kim trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài nhưng có thể chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên ông trả lời câu hỏi của báo chí phương Tây. "Làm tốt lắm David Nakamura", Borger nói.

Chanel 4 News khẳng định họ là hãng truyền thông quốc tế đầu tiên đặt câu hỏi cho Chủ tịch Triều Tiên vào năm 2013, nhưng ông Kim khi đó không trả lời.

Sau cuộc gặp ngắn với các phóng viên, thông báo kết quả cuộc gặp trong ngày họp đầu tiên, ông Kim Jong-un và ông Donald Trump đã tiến hành họp kín, sau đó đi dạo trong khuôn viên khách sạn Metropole rồi vào phòng họp mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.