Lần đầu tiên Chủ tịch Kim trả lời câu hỏi từ phóng viên phương Tây

(Ngày Nay) - Trong cuộc gặp Tổng thống Trump ngày 28/2, Chủ tịch Kim Jong Un đã khiến nhiều người bất ngờ khi trả lời phỏng vấn một phóng viên phương Tây qua thông dịch viên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay, mở đầu ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, hai nhà lãnh đạo dành một ít thời gian để tiếp xúc với báo chí.

Tại đây, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã lần đầu tiên trả lời phỏng vấn một phóng viên phương Tây.

Cụ thể, khi phóng viên David Nakamura của Washington Post đặt câu hỏi cho ông bằng tiếng Anh: "Chủ tịch Kim, ông có cảm thấy tự tin sẽ đạt được một thỏa thuận hay không?".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi nghe thông dịch viên thuật lại câu hỏi đã bất ngờ trả lời phóng viên này bằng tiếng Triều Tiên. "Vẫn còn quá sớm để trả lời. Tuy vậy, tôi sẽ không nói tôi là người bi quan", ông Kim phản hồi.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Nakamura xác nhận ông Kim Jong Un chỉ trả lời bằng tiếng Triều Tiên chứ không phải tiếng Anh.

Theo Julian Borger, biên tập viên của Guardian cho rằng, ông Kim trước đây từng tới Trung Quốc công du nhưng không trả lời các câu hỏi từ phóng viên nước này. Tuy không thể khẳng định chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên ông Kim trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài nhưng có thể chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên ông trả lời câu hỏi của báo chí phương Tây. "Làm tốt lắm David Nakamura", Borger nói.

Chanel 4 News khẳng định họ là hãng truyền thông quốc tế đầu tiên đặt câu hỏi cho Chủ tịch Triều Tiên vào năm 2013, nhưng ông Kim khi đó không trả lời.

Sau cuộc gặp ngắn với các phóng viên, thông báo kết quả cuộc gặp trong ngày họp đầu tiên, ông Kim Jong-un và ông Donald Trump đã tiến hành họp kín, sau đó đi dạo trong khuôn viên khách sạn Metropole rồi vào phòng họp mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn để về quê.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.