Lan tỏa cuộc thi 'Em yêu biển, đảo quê hương' trên vùng biển Tây Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nối tiếp bầu không khí tranh sức, đua tài và những kết quả tốt đẹp của Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” trên đảo ngọc Phú Quốc. Sáng ngày 20/12, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 đã long trọng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tại Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS Võ Trường Toản, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Lan tỏa cuộc thi 'Em yêu biển, đảo quê hương' trên vùng biển Tây Nam

Buổi Lễ phát động được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm ứng dụng Zoom tại 03 điểm cầu: tại BTL Vùng Cảnh sát biển 4 do đồng chí Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy BTL Vùng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì Lễ phát động; tại Trường Trung học cơ sở Chu Văn An và Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản do Hiệu trưởng hai trường chủ trì. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Đề thi, Tổ Thư ký, lãnh đạo Ban Giám hiệu và đại diện giáo viên, học sinh của hai Nhà trường.

Trước đó, từ ngày 16/12 - 19/12/2021, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thới 2, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tổ chức thành công Vòng 1 của Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” với sự hưởng ứng, tham gia trách nhiệm, nhiệt tình của các thầy, cô giáo cùng các em học sinh Nhà trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 954 lượt đăng ký với 2.671 lượt dự thi trên hệ thống Website của Ban Tổ chức. Cuộc thi đã ghi nhận nhiều em học sinh có câu trả lời đúng trong thời gian rất ngắn; đồng thời lan tỏa đến cả người thân, gia đình và bạn bè của các em cùng tham gia.

Tiếp nối bầu không khí sôi nổi và hào hứng đó, nhằm tiếp tục lan tỏa rộng rãi và sâu sắc hơn tình yêu với biển, đảo Việt Nam, với hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - người Chiến sĩ Cảnh sát biển”; về truyền thống dựng nước đi đôi với giữ nước của dân tộc và địa phương… từ đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2021 tại Trường Trung học cơ sở Chu Văn An và Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy BTL Vùng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” là một hoạt động nằm trong Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2021 của BTL Vùng tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Để Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí đã trân trọng đề nghị Ban Giám hiệu của hai Nhà trường tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền; vận động, khích lệ và tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi.

Đồng thời, các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Đề thi, Tổ Thư ký cũng phải thường xuyên theo dõi, điều hành các hoạt động để bảo đảm Cuộc thi được diễn ra chính xác, khách quan và công bằng, tạo nên một sân chơi lành mạnh, trí tuệ, bổ ích, thiết thực và hiệu quả.

Tại Lễ phát động, các đại biểu tham dự đã được nghe Ban Tổ chức thông qua một số nét chính về thể lệ Cuộc thi, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường phát biểu chào mừng Cuộc thi và các em học sinh thể hiện sự hân hoan hưởng ứng, chia sẻ quyết tâm, sự bình tĩnh, tự tin hứa hẹn phấn đấu học tốt, thi giỏi, giành kết quả cao trong Cuộc thi sắp tới.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.